Xuất hiện nhiều hố sụt lún tại cánh đồng thuộc xóm Kim Cương, xã Cây Thị (23/05/2017)

Sau đợt mưa ngày 22/5, tại cánh đồng xóm Kim Cương, xã Cây Thị, khu vực giáp với suối Ngàn Me đã xuất hiện nhiều hố sụt lún mới gây nguy hiểm cho tính mạng con người và tài sản nhân dân. Nhận được thông tin, chiều ngày 23/5, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại hiện trường.

Đ/c Nguyễn Văn Thủy – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra khu vực sụt lún xóm Kim Cương, xã Cây Thị

Theo biên bản vụ việc, tối ngày 22/5, tại cánh đồng trồng ngô, lạc của xóm Kim Cương, thửa ruộng có diện tích 1.500m2 của gia đình ông Nông Cao Khánh xuất hiện 4 hố sụt lún, hố lớn nhất rộng khoảng 40m2, hố nhỏ nhất rộng khoảng 8m2. Các hố sụt đã hút nước từ suối Ngàn Me gần đó chảy vào với lực hút mạnh, tạo thành xoáy nước. Tại thửa ruộng có diện tích gần 700m2 của bà Luân Thị Ngân xuất hiện 2 hố sụt rộng từ 8m2 đến 20m2. Đến thời điểm chiều ngày 23/5, các hố vẫn tiếp tục có dấu hiệu bị sạt lở và chỉ cách khu vực khai thác tầng sâu Núi Quặng thuộc Mỏ sắt Trại Cau khoảng 50m.

Trước tình hình đó, lãnh đạo huyện Đồng Hỷ đã yêu cầu chính quyền địa phương và Mỏ sắt Trại Cau có phương án bảo đảm an toàn tài sản và tính mạng nhân dân. Đối với thiệt hại mới phát sinh, trước mắt yêu cầu Mỏ sắt Trại Cau phải có trách nhiệm rà soát, hỗ trợ các hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng. Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ cũng khẳng định quá trình xác định nguyên nhân gây sụt lún đất, mất nước tại xã Cây Thị đang được các nhà khoa học củng cố hồ sơ theo quy định./.

                           Tin:  Trường Giang

                                                      Ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này