Xóm Văn Hữu, xã Hóa Thượng đón bằng công nhận làng nghề chè truyền thống và khánh thành cổng làng nghề (28/11/2017)

Sáng ngày 28/11, xóm Văn Hữu, xã Hóa Thượng đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận làng nghề chè truyền thống. Tới dự có lãnh đạo Hiệp hội Làng nghề tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Yến – Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện; Chính quyền địa phương cùng toàn thể nhân dân trong xóm.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cổng làng nghề chè truyền thống xóm Văn Hữu

Xóm Văn Hữu có 157 hộ, 650 nhân khẩu, toàn xóm hiện có 82 hộ trồng và chế biến chè.  Cây chè đã có ở Văn Hữu cách đây hơn 50 năm, được bà con trồng để dùng trong gia đình với phương thức thủ công, không mang tính hàng hóa. Tuy nhiên từ năm 1990, cây chè bắt đầu được nhân dân trong xóm quan tâm phát triển khi thành lập tổ Đội 2 Nông trường chè Sông Cầu. Cùng với thời gian,cây chè càng ngày càng phát triển mạnh và trở thành cây phát triển kinh tế mũi nhọn của người dân nơi đây. Xóm hiện có 18ha chè, ngoài diện tích giống chè trung du, bà con còn đưa nhiều giống mới vào cải tạo, thay thế các vườn chè già cỗi bằng những giống chè mới như: LDP1, Bát tiên, Kim tuyên.. Sản lượng chè búp khô của xóm đạt 80 tấn/ năm. Nhờ cây chè, đời sống của bà con nơi đây ngày được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 5 triệu đồng/ tháng, xóm chỉ còn một hộ nghèo.

Việc được công nhận Làng nghề chè truyền thống sẽ là động lực để nhân dân trong xóm tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm chè của địa phương. Cũng tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân xóm đã cắt băng khành thành Cổng làng nghề chè truyền thống xóm Văn Hữu./.

Tin, ảnh: Thu Lan (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này