Xóm Hưng Thái tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân (12/11/2017)

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2017,  chiều ngày 11/11, xóm Hưng Thái, xã Hóa Thượng đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.

 Xóm Hưng Thái vinh dự đón nhận Giấy chứng nhận xóm văn hóa 3 năm liền

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân xóm Hưng Thái đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm ra đời của MTTQ Việt Nam và nghe báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Những năm qua, nhân dân xóm Hưng Thái đã thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân. Hiện, xóm có trên 391 hộ, trong đó số hộ giàu và hộ khá chiếm trên 70%, xóm không còn hộ có nhà dột nát, có 01 hộ nghèo và 2 hộ cận nghèo. Hưởng ứng phong trào “Đồng Hỷ chung sức xây dựng nông thôn mới”, xóm đã vận động nhân dân đóng góp trên 120 triệu đồng và 172m2 đất để xây dựng các công trình phúc lợi như làm đường bê tông, mương thoát nước; phối hợp với các đoàn thể quyên góp, giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp lễ tết…. Đến nay, Qua bình xét năm 2017, xóm có 346 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm trên 99%, trong đó có 191 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Xóm đạt xóm văn hóa 3 năm liền.

Năm 2018, xóm Hưng Thái tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng các cấp; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, làm tốt công tác thanh tra, hòa giải và quy chế dân chủ cơ sở ở khu dân cư; tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng lòng trong hệ thống chính trị và trong nhân dân để xây dựng xóm ngày càng phát triển.

Cũng tại ngày hội, Ban công tác Mặt trận và các tổ chức, đoàn thể trong xóm đã phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2018./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này