Xóm Đầm Ninh tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Làng nghề chè truyền thống và cắt băng khánh thành cổng Làng nghề (15/11/2017)

Sáng ngày 14/11, xóm Đầm Ninh, xã Nam Hòa đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Làng nghề chè truyền thống cấp tỉnh năm 2017 và cắt băng khánh thành cổng Làng nghề. Tới dự có lãnh đạo Sở Công Thương; Hiệp hội làng nghề tỉnh Thái Nguyên; Về phía huyện có đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban, ngành đoàn thể của huyện, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân. Đây là xóm đầu tiên của xã Nam Hòa được công nhận Làng nghề chè truyền thống cấp tỉnh.

Đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng nhân dân xóm Đầm Ninh

Xóm Đầm Ninh có 47 hộ với 186 nhân khẩu, trong đó có 30 hộ trồng và chế biến chè. Cây chè được trồng ở nơi đây từ những năm 1962 với mục đích ban đầu sử dụng làm nước uống, sau này, thấy cây chè có giá trị kinh tế cao, bà con đã mở rộng diện tích. Trước đây, người dân chủ yếu trồng giống chè trung du, năng suất thấp. Đến khoảng năm 2005, bà con đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng những giống chè cành cho năng suất, chất lượng cao như: Phúc Vân Tiên, Bát Tiên, LDP1,… Hiện, xóm có 12ha chè, giá bán chè búp khô bình quân đạt 170 nghìn đồng/kg. Cùng với việc chuyển đổi giống chè có chất lượng cao, người dân trong xóm còn tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chế biến chè. Nhờ đó, kinh tế của nhân dân được ổn định, đời sống ngày một nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người của xóm đã đạt trên 4,7 triệu đồng/ người/ tháng. Trên 80% số hộ khá, giàu, xóm chỉ còn 4 hộ nghèo.

Cây chè đã giúp cho đời sống của người dân ngày càng cải thiện, nhiều hộ làm giàu. Việc xóm Đầm Ninh được công nhận Làng nghề chè truyền thống là động lực để bà con nơi đây tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng và thương hiệu sản phẩm chè./.

                      Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này