Xét xử lưu động 2 vụ án hình sự về ma túy (06/04/2018)

Sáng ngày 5/4, tại UBND thị trấn Trại Cau, Tòa án Nhân dân huyện Đồng Hỷ đã mở phiên tòa xét xử lưu động sơ thẩm 2 vụ án hình sự liên quan đến ma túy.

Hội đồng xét xử đã tuyên án đối với các bị cáo

Vụ án thứ nhất xét xử bị cáo Đặng Văn Thành (sinh năm 1984), trú tại tổ 17, thị trấn Trại Cau, bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Hồi 9 giờ 30 phút ngày 3/12/2017, tại khu vực xóm Quang Minh, xã Nam Hòa tổ công tác Công an huyện Đồng Hỷ đã phát hiện Đặng Văn Thành có biểu hiện liên quan đến ma túy. Tiến hành kiểm tra đối tượng, tổ công tác thu giữ trên xe máy của Thành 0,088g heroin. Tại cơ quan điều tra, Thành khai số ma túy trên là mua của một người đàn ông không quen biết ở tỉnh Bắc Giang. Mục đích để sử dụng và bán kiếm lời. Số heroin mua được Thành đã sử dụng một phần, số còn lại Thành hẹn bán cho Bùi Đức Thái (sinh năm 1974) ở xóm Mỹ Hòa, xã Cây Thị nhưng chưa kịp bán cho Thái thì bị tổ công tác phát hiện.

Vụ án thứ 2, xét xử bị cáo Nguyễn Văn Được (sinh năm 1966), trú tại xóm Hòa Khê 2, xã Văn Hán, bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Khoảng 14 giờ 45 phút ngày 7/12/2017, tổ công tác công an huyện Đồng Hỷ làm nhiệm vụ tại khu vực xóm Trại Gai, xã Nam Hòa đã phát hiện Nguyễn Văn Được có biểu hiện liên quan đến ma túy nên yêu cầu kiểm tra và đã thu giữ trên người đối tượng được 0,175g heroin. Được khai với lực lượng chức năng đã mua heroin của một người không quen biết tại khu vực chợ Nam Hòa để sử dụng nhưng chưa kịp thực hiện hành vi thì bị tổ công tác phát hiện.

Xét chứng cứ phạm tội của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên án Đặng Văn Thành 30 tháng tù, buộc nộp sung quỹ nhà nước 5 triệu đồng và Nguyễn Văn Được 18 tháng tù giam.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)