Xã Quang Sơn xây dựng mô hình điểm Câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình (17/10/2017)

Năm 2017, xã Quang Sơn là một trong 6 xã thuộc 6 huyện trên địa bàn tỉnh được chọn xây dựng mô hình điểm Câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình. Ban chỉ đạo công tác gia đình xã Quang Sơn đã chọn 5 xóm: La Tân, Xuân Quang 1, Xuân Quang 2, Đồng Thu 2 và  Na Lay để thành lập Câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình.

Ra mắt 5 Câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình xã Quang Sơn

Sau khi thành lập, Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ được tham gia lớp tập huấn về kiến thức, kỹ năng điều hành duy trì sinh hoạt câu lạc bộ do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức và được tỉnh hỗ trợ một phần kinh phí tổ chức Lễ ra mắt, duy trì sinh hoạt câu lạc bộ. Câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình được thành lập với mục đích tập hợp rộng rãi các gia đình trên địa bàn có nhu cầu tham gia sinh hoạt để giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kiến thức về đời sống gia đình, phòng chống bạo lực gia đình và các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình để xây dựng gia đình hạnh phúc.

Việc thành lập và duy trì mô hình câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình tại các khu dân cư, sẽ góp phần tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình và các biểu hiện suy thoái về đạo đức trong các mối quan hệ gia đình để xây dựng gia đình theo tiêu chí: “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” đáp ứng yêu cầu xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Tin, ảnh: Phương Thảo

(Phòng Văn hóa – Thông tin Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này