Xã Hợp Tiến tổ chức lớp huấn luyện phòng cháy chữa cháy (25/09/2017)

Ngày 22/9 xã Hợp Tiến phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 1 tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2017.

Các học viên thực hành phòng cháy chữa cháy

Tham gia lớp huấn luyện có 150 học viên là đội trưởng, đội phó và đội viên các đội dân phòng của 10 xóm cùng đại diện của trên 60 cơ sở sản xuất hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn xã Hợp Tiến. Tại đây các học viên được phổ biến những văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về công tác phòng cháy, chữa cháy; được cung cấp những kiến thức quan trọng về các loại hình cháy, nổ; các phương tiện phòng cháy chữa cháy; kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy, nổ; kỹ năng sử dụng các phương tiện phòng cháy chữa cháy tại chỗ, kỹ năng cứu người, cứu tài sản khi xảy ra cháy; kỹ năng sơ cứu, cấp cứu đối với người bị nạn. Đặc biệt, các học viên được trực tiếp thực hành phòng cháy chữa cháy với các tình huống giả định, qua đó nâng cao kỹ năng ứng phó, xử trí khi xảy ra cháy nổ và được cấp chứng chỉ khi kết thúc khóa huấn luyện.

Được biết trên địa bàn xã Hợp Tiến có diện tích rừng rất lớn với trên 3.400 ha và khoảng 90 cơ cở sản xuất và hộ kinh doanh cá thể, trong đó phần lớn là các cơ sở sản xuất, chế biến lâm sản. Đây đều là những nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Hợp Tiến cũng là xã đầu tiên trên địa bàn huyện tổ chức lớp huấn luyện Phòng cháy chữa cháy tại địa bàn./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này