Xã Hóa Thượng kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (28/07/2017)


Nhằm tri ân những anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, sáng ngày 27/7, xã Hóa Thượng cũng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ; lễ động thổ khởi công xây dựng Đền thờ các anh hùng liệt sỹ và tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Dự buổi lễ có đại biểu của Quân khu I; Lữ đoàn thông tin 601. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, xã Hóa Thượng đã tiễn đưa hàng nghìn người con lên đường nhập ngũ, bảo vệ tổ quốc. Trong số những người con đã cống hiến, hy sinh cho tổ quốc, xã Hóa Thượng có 116 liệt sỹ, 93 thương, bệnh binh, 89 người là nạn nhân chất độc da cam. Đến nay, xã đã vinh dự được Chủ tịch nước truy tặng 5 danh hiệu bà mẹ Việt nam Anh Hùng.
Trong những năm qua, công tác tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng…được Đảng bộ và chính quyền xã triển khai dưới nhiều hình thức phong phú, thiết thực. Trong 5 năm qua xã đã thực hiện tri trả thường xuyên cho các đối tượng chính sách với số tiền gần 20 tỷ đồng; tổ chức cho các đối tượng chính sách đi điều dưỡng tập trung và tại nhà với gần 600 đối tượng; hàng năm điều chỉnh và cấp thẻ BHYT cho trên 3.000 đối tượng, phối hợp với các đơn vị khám chữa bệnh cho 900 lượt người; trao tặng hàng trăm suất quà nhân các dịp lễ, Tết,… 
Nhân dịp này, xã Hóa Thượng đã tổ chức Lễ động thổ khởi công xây dựng Đền thờ các anh hùng liệt sỹ với tổng mức đầu tư dự kiến lên đến 4 tỷ đồng. Công trình Đền thờ các anh hùng liệt sỹ của xã không chỉ thể hiện sự tri ân của nhân dân đối với sự hi sinh của các anh hùng, liệt sỹ mà còn là nơi tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. 

Cũng tại buổi lễ, huyện Đồng Hỷ, xã Hóa Thượng, các đơn vị quân đội và doanh nghiệp đóng chân trên đại bàn đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này