Văn Hán tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Làng nghề chè truyền thống và khánh thành cổng Làng nghề (16/11/2017)

Sáng ngày 15/11, UBND xã Văn Hán đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Làng nghề chè truyền thống và khánh thành cổng Làng nghề tại 2 xóm Ấp Chè và xóm La Củm. Tới dự buổi ông Bùi Quang Huân – Chủ tịch Hiệp hội làng nghề tỉnh Thái Nguyên; đại diện Sở Công thương; đồng chí Nguyễn Thị Yến – Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.

Trao Bằng công nhận Làng nghề chè truyền thống cho nhân dân 2 xóm

Xóm Ấp Chè và xóm La Củm của xã Văn Hán đã có truyền thống trồng và chế biến chè đã được gần 60 năm. Do có thổ nhưỡng đất đai phù hợp và có nhiều suối nhỏ quanh năm cung cấp đủ nguồn tưới nên chè ở đây có vị ngọt đậm, hương thơm dịu mát, nước xanh trong. Người dân chủ yếu trồng những giống chè cành cho năng suất, chất lượng cao như: Phúc Vân Tiên, Bát Tiên, LDP1,…  Đến nay, tổng diện tích chè của 2 xóm đạt gần 100 ha với hơn 160 hộ tham gia sản xuất chè. Trung bình mỗi năm, 2 xóm sản xuất được gần 180 tấn chè búp thương phẩm. Đời sống của bà con nhân dân ngày càng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 50 triệu đồng/người/năm.

         Xã Văn Hán hiện nay có khoảng 1.000ha chè, chiếm gần 1/3 diện tích trồng chè trong toàn huyện, trong đó có gần 400ha chè cành, đến nay, xã đã có 10 làng nghề chè truyền thống.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cổng làng nghề xóm Ấp Chè

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Yến – Uỷ BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị, thời gian tới lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Văn Hán cần tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người trồng chè đối với công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường đồng thời tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới thị trường trong nước và quốc tế, qua đó từng bước nâng cao thu nhập cho bà con nhân dân trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này