Uỷ ban MTTQ tỉnh kiểm tra công tác mặt trận tại Đồng Hỷ (17/06/2017)

Sáng ngày 16/6, đoàn kiểm tra UBMTTQ tỉnh do đồng chí Lý Văn Thọ  - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBMTTQ huyện Đồng Hỷ nhằm đánh giá kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Toàn cảnh buổi làm việc

6 tháng đầu năm, UBMTTQ từ huyện đến cơ sở đã tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác tuyên truyền các văn bản pháp luật mới; công tác dân tộc, tôn giáo; vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội của địa phương. Đặc biệt, trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với các phong trào Đồng Hỷ chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. 6 tháng qua UBMTTQ các cấp đã phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân hiến trên 124 nghìn m2 đất, đóng góp gần 2.000 ngày công lao động cùng với vốn đầu tư của nhà nước để xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn; phối hợp tổ chức xây dựng 3 nhà tình nghĩa, sửa chữa 6 nhà ở, hỗ trợ trồng mới 10 vườn cây tình nghĩa cho người có công, với tổng số tiền 167 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng trên 3.500 suất quà trị giá trên 1,3 tỷ đồng cho các hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; phối hợp thực hiện trợ cấp, cứu trợ đột xuất cho 20 hộ gia đình với số tiền gần 80 triệu đồng, sửa chữa nhà ở cho 1 hộ nghèo trị giá 15 triệu đồng. Triển khai thực hiện nhiệm vụ giám sát và  phản biện xã hội theo kế hoạch. Công tác mặt trận đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lý Văn Thọ - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đánh giá cao công tác Mặt trận các cấp trên địa bàn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, UBMTTQ các cấp trong huyện cần quan tâm đến sự phối hợp thống nhất giữa UBMTTQ với HĐND- UBND; tiếp tục phối hợp tuyên truyền các tầng lớp nhân dân thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước; đẩy mạnh thực hiện các phong trào, các cuộc vận động; tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo; vận động mọi tầng lớp xã hội tập trung phát triển kinh tế; tham gia giữ gìn an ninh trật tự bảo vệ tổ quốc, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; phải là cầu nối giữa Đảng, Chính quyền với nhân dân; thực hiện tốt công tác phản biện xã hội tạo nên sức mạnh tổng hợp trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc./.

               Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này