Ủy ban MTTQ tỉnh giám sát về an toàn thực phẩm tại huyện Đồng Hỷ (23/05/2017)

Sáng ngày 23/5, đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Lý Văn Thọ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Đồng Hỷ về việc thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, giai đoạn 2016-2017. Cùng đi với đoàn có đại biểu Quốc hội tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh, các Sở Công Thương, Y tế, Nông nghiệp. Làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện cùng các thành viên trong BCĐ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Giai đoạn 2016-2017, huyện Đồng Hỷ đã triển khai, tổ chức thực hiện đầy đủ, đồng bộ các văn bản, chính sách pháp luật về ATTP. Công tác thông tin, giáo dục, tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về ATTP được thực hiện thường xuyên. Việc ngăn chặn lạm dụng thuốc kháng sinh, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi được thực hiện tốt; công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được duy trì theo kế hoạch… Bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc kiểm soát kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc từ động vật trên địa bàn huyện còn hạn chế; công tác phối hợp liên ngành trong quản lý nhà nước về ATTP chưa đồng bộ, hiệu quả; quản lý thức ăn đường phố còn nhiều khó khăn…

Tại buổi làm việc các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận, đề nghị làm rõ một số nội dung trong báo cáo như: Công tác quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, vai trò của người dân trong tham gia giám sát việc thực hiện ATTP, việc sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm… Đối với những kiến nghị của huyện Đồng Hỷ về tăng cường các đoàn kiểm tra của tỉnh có kèm thiết bị kiểm nghiệm cho tuyến cơ sở; cung cấp trang thiết bị, vật tư đảm bảo cho công tác kiểm tra; đẩy mạnh công tác đào tạo kiến thức quản lý, thanh tra chuyên ngành … được đoàn giám sát ghi nhận và sẽ chuyển đến các ban, ngành chức năng của tỉnh phối hợp giải quyết.

Trước đó, Đoàn giám sát đã có buổi khảo sát tại thị trấn Chùa Hang và xã Huống Thượng về việc thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực ATTP ở cấp xã./.

                         Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này