Tuyên truyền an toàn giao thông tại Trường Tiểu học Sông Cầu (17/09/2017)

Sáng ngày 15/9, Ban ATGT huyện phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho gần 500 học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Sông Cầu.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền an toàn giao thông

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh nhà trường đã được tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức về quy tắc giao thông: Bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, đi đúng làn đường, phần đường; một số tình huống thường gặp khi tham gia giao thông;  nguyên nhân các vụ tai nạn, ùn tắc giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn…Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm trang bị cho các em những kỹ năng khi tham gia giao thông và biết cách ứng xử, đối phó với các tình huống đi trên đường, giúp các em thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông, hình thành văn hóa giao thông ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

          Được biết, trong những năm qua, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các trường học luôn được các cấp chính quyền huyện quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các nhà trường quán triệt cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ và bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), ký cam kết với giáo viên, học sinh không vi phạm các quy định về giao thông. Đồng thời thường xuyên phối hợp với Ban ATGT huyện đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT theo định kỳ hàng tháng trong các buổi chào cờ, sinh hoạt lớp, các hoạt động giáo dục ngoài giờ; xây dựng các mô hình cổng trường ATGT…qua đó góp phần tích cực đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

                                Tin, ảnh: Thu Lan (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này