Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân (11/11/2016)

     Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2016,  trong 3 ngày 9, 10 và 11/11, các đoàn lãnh đạo của tỉnh, huyện đã đến dự và chia vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân với bà con nhân dân ở một số địa phương.

 

     * Sáng ngày 10/11, đoàn lãnh đạo của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến dự và chia vui với bà con nhân dân xóm Hưng Thái, xã Hóa Thượng. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện các phòng, ban, ngành của huyện và chính quyền địa phương.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy tặng quà tập thể xóm Hưng Thái

 

     Ngày hội được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Các đại biểu và bà con đã cùng ôn lại truyền thống 86 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

    Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", những năm qua, nhân dân xóm Hưng Thái đã thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân. Hiện, xóm có trên 350 hộ với gần 1.400 nhân khẩu, trong đó số hộ giàu và hộ khá chiếm trên 70%, thu nhập bình quân đầu người đạt 28 triệu đồng/ người/năm. Năm 2016, xóm chỉ còn 01 hộ nghèo và 2 hộ cận nghèo. Hưởng ứng phong trào “Đồng Hỷ chung sức xây dựng nông thôn mới”, xóm đã vận động nhân dân hiến gần 180m2 đất, ủng hộ trên 260 triệu đồng để làm đường bê tông và xây dựng cơ sở hạ tầng. Đến nay, xóm đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Qua bình xét năm 2016, xóm có 336 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm trên 98%, trong đó có 73 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục.

     Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – UVBTV, Trường Ban tổ chức tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả mà nhân dân xóm Hưng Thái đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời, đồng chí mong muốn nhân dân xóm Hưng Thái sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, thực hiện tốt nội dung của cuộc vận động để phát triển kinh tế, tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng lòng trong hệ thống chính trị và trong nhân dân để xây dựng và phát triển quê hương.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã tặng quà cho tập thể xóm Hưng Thái và 3 hộ nghèo, cận nghèo trong xóm…

     Tại ngày hội, Ban công tác Mặt trận và các tổ chức, đoàn thể trong xóm đã phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2017./.

 

     * Sáng cùng ngày, đ/c Nguyễn Thành Công - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng lãnh đạo một số ban, ngành và lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương đã tới dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Mỹ Hòa Hòa, xã Cây Thị.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thành Công – UVBTVHU, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện tặng quà gia đình hộ nghèo xóm Mỹ Hòa.

     Xóm Mỹ Hòa được thành lập từ năm 1963, hiện có 245 hộ với gần 900 nhân khẩu. Thời gian qua, Ban mặt trận xóm đã tích cực phối hợp với các Chi hội Đoàn thể nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo” gắn với Chương trình xây dựng Nông thôn mới và đạt nhiều kết quả thiết thực. Năm 2016, xóm Mỹ Hòa có 95% số hộ đạt gia đình văn hóa, 6 hộ gia đình văn hóa 3 năm liên tục giai đoạn 2014 – 2016.

     Tại ngày hội, Ban công tác mặt trận xóm Mỹ Hòa đã phát động đăng ký thi đua năm 2017 tới các chi hội, đoàn thể xóm.

     Nhân dịp này, đ/c Nguyễn Thành Công - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện và lãnh đạo chính quyền địa phương đã tặng quà cho nhân dân xóm và 1 gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

     * Trước đó, chiều ngày 9/10, đoàn lãnh đạo huyện do đồng chí Nguyễn Thị Yến – UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến dự và chúc mừng những thành tích nổi bật mà nhân dân xóm Làng Cháy, xã Khe Mo đã đạt được trong thời gian qua.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Yến – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà xóm Làng Cháy

 

     Trong những năm qua, Ban công tác Mặt trận xóm Làng Cháy đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước… từ đó tạo được sự đồng thuận cao, động viên nhân dân phát huy dân chủ, tinh thần đoàn kết, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể vững mạnh. Đến nay, thu nhập bình quân trên đầu người đạt 28 triệu đồng/người/năm; số hộ nghèo của xóm chỉ còn 7 hộ. Với 103 hộ, 400 nhân khẩu, năm 2016, xóm có trên 91% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có 78 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục.

     Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND đã tặng quà cho tập thể xóm Làng Cháy và 1 hộ nghèo trong xóm…

 

     * Sáng ngày 11/11, xóm Làng ChuMinh Lập đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có đ/c Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.

Ảnh: Đ/c Phạm Quang Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà nhân dân xóm Làng Chu

 

     Năm 2016, xóm Làng Chu có 77 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ trên 96%;100% số hộ có nhà xây kiên cố, có phương tiện nghe nhìn và được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, 87% người dân tham gia bảo hiểm y tế. Nhân dân trong xóm luôn chú trọng thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...

     Dự và phát biểu tại ngày hội, đ/c Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của xóm Làng Chu trong năm 2016, đặc biệt là xóm đã đạt danh hiệu Làng văn hóa 5 năm liên tục.

     Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Đồng Hỷ đã tặng quà cho nhân dân xóm và 1 hộ nghèo tiêu biểu là gia đình anh Lương Văn Lanh. Các ban ngành đoàn thể xóm cũng đã ký giao ước thi đua xây dựng đời sống văn hóa năm 2017.

 

 

Tin, ảnh: Lê Nguyệt – Trường Giang

                                    

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này