Truyền thông giới thiệu Đề án mất cân bằng giới tính khi sinh (11/11/2017)

Trong hai ngày 9-10/11, Trung tâm Dân số KHHGĐ huyện Đồng Hỷ đã tổ chức truyền thông giới thiệu Đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh cho gần 300 đại biểu là trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể các xóm trên địa bàn 4 xã Hợp Tiến, Văn Hán, Khe Mo và Hòa Bình.

Truyền thông tại xã Khe Mo

Tại buổi truyền thông, các đại biểu đã được thông tin về thực trạng, nguyên nhân và hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh; các giải pháp can thiệp như: Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về Luật bình đẳng giới, vận động các cặp vợ chồng thực hiện sinh đẻ có kế hoạch, không lựa chọn giới tính thai nhi …Mất cân bằng giới tính khi sinh ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển bền vững về cơ cấu dân số và chất lượng dân số. Đối với huyện Đồng Hỷ, tỷ số giới tính khi sinh hiện là 112 trẻ trai/100 trẻ gái, tỷ số này nếu không được khống chế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các chỉ số nhân khẩu học, dẫn đến các hệ lụy khó lường về mặt xã hội.

Thông qua truyền thông giới thiệu Đề án, sẽ giúp các đại biểu có thêm kiến thức, tích cực tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức về giới, bình đẳng giới và hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh, góp phần giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Thu Lan (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này