Trung tâm Bảo trợ xã hội Hường Hà Nguyệt kỷ niệm 5 năm thành lập (02/04/2018)

Sáng 1/4, Trung tâm Bảo trợ xã hội Hường Hà Nguyệt đã tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập (1/4/2013 – 1/4/2018). Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Vũ Văn Mão - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH; lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Cục Chính trị QKI. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng bức trướng cho Trung tâm Hường Hà Nguyệt

Trung tâm Bảo trợ xã hội Hường Hà Nguyệt được thành lập ngày 2/4/2013 có địa chỉ tại xóm Tân Thái, xã Hóa Thượng. Đây là Trung tâm bảo trợ xã hội ngoài công lập đầu tiên và duy nhất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Trung tâm có tổng diện tích gần 3.000 m2 gồm một tòa nhà 3 tầng với diện tích mặt sàn trên 1.600 m2, được thiết kế thành 47 phòng kép kín có đầy đủ tiện nghi có thể tiếp nhận tối đa 150 người. Ngoài ra còn có khu vui chơi và tăng gia sản xuất. Hiện Trung tâm đang cưu mang, nuôi dưỡng, chăm sóc 34 đối tượng, trong đó có 28 người cao tuổi và 6 trẻ mồ côi. Với phương châm chăm sóc bằng tình thương, trách nhiệm, những năm qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm luôn gần gũi, yêu thương, nắm bắt tâm tư, tình cảm của từng người, động viên, chia sẻ để các đối tượng sống lạc quan, vui vẻ. Đặc biệt, tất cả các trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường và tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ,...Với tinh thần "thương người như thể thương thân", 5 năm qua, tập thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm Bảo trợ xã hội đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của Trung tâm trong vấn đề an sinh xã hội. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng tại Trung tâm cũng như cung cấp dịch vụ công tác xã hội trên địa bàn, mang đến niềm vui cho những mảnh đời yếu thế trong xã hội, góp phần giảm áp lực đối với ngân sách nói riêng và với xã hội nói chung trong hoạt động bảo trợ xã hội./.

Tin: Nguyễn Thơm

                                                  Ảnh: Hoàng Lưu (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này