Trên 16 tỷ đồng hỗ trợ cho sản xuất lâm nghiệp (26/09/2016)

Trên 16 tỷ đồng hỗ trợ cho sản xuất lâm nghiệp

Giai đoạn 2011 – 2015, tổng nguồn vốn hỗ trợ cho công tác trồng rừng, khoán bảo vệ rừng, chi cho các hoạt động khuyến lâm, trông cây phân tán, thiết kế trồng rừng… trên địa bàn huyện Đồng Hỷ là trên 16 tỷ đồng, trong đó ngân sách trung ương là gần 15 tỷ đồng.

Nguồn kinh phí này đã được quản lý sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả. Nhờ đó, việc quản lý, bảo vệ và phát triển rừng ở các địa phương đã có nhiều chuyển biến tích cực; nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền và người dân ngày càng được nâng lên. Việc kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh, chế biến lâm sản, ngăn chặn và xử lý vận chuyển lâm sản trái phép được thực hiện kịp thời, kiên quyết… Đến nay, toàn huyện có trên 24.000ha diện tích đất quy hoạch cho lâm nghiệp, trong đó, diện tích đất rừng chiếm trên 23.000ha, trồng rừng tập trung đạt gần 5.400ha, độ che phủ rừng đạt trên 51% đảm bảo phủ xanh đất trống đồi núi trọc và độ che phủ rừng trên địa bàn huyện.

Nâng cao giá trị kinh tế từ trồng rừng, khai thác và chế biến lâm sản đã tạo việc làm cho trên 10.000 lao động địa phương, góp phần xóa đói giảm nghèo, ổn định đời sống, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn…/.

Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này