Trên 100 hộ dân bị tốc mái nhà vì ảnh hưởng của mưa bão (07/06/2017)

Chiều ngày 6/6, trên địa bàn huyện đã xảy mưa bão, gió lốc gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt và sản xuất của bà con nhân dân. Theo thống kê sơ bộ, 12 hộ dân của xã Hòa Bình, xã Tân Long bị tốc 100% mái nhà, 100 hộ dân xã Hòa Bình bị tốc một phần mái nhà ước tính thiệt hại 1,9 tỷ đồng.

 Lãnh đạo huyện hỗ trợ gia đình chính sách xã Hòa Bình bị thiệt hại bởi mưa bão

Ngay sau khi nhận được thông tin, sáng ngày 7/6, các đồng chí lãnh đạo huyện gồm đ/c Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng ngành của huyện đã đi kiểm tra nắm tình hình, chỉ đạo chính quyền các địa phương bị thiệt hại khẩn trương khắc phục hậu quả.

Tại các nơi kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo huyện đã động viên nhân dân vượt qua khó khăn và hỗ trợ trực tiếp 2.000.000đ/hộ cho 12 gia đình bị tốc 100% mái nhà. Lãnh đạo huyện cũng yêu cầu Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn huyện và chính quyền các địa phương khẩn trương rà soát, báo cáo kịp thời tình hình thiệt hại để hỗ trợ nhân dân sửa chữa nhà cửa, ổn định sản xuất.

Được biết, ngay trong chiều tối ngày 6/6, Ban Chỉ huy quân sự huyện và các địa phương đã huy động lực lượng cơ động tại chỗ đến hỗ trợ người dân vận chuyển đồ đạc, che chắn mái nhà và có các phương án đảm bảo an toàn cho người dân. Đến thời điểm hiện tại, rất may tất cả các địa phương đều không có thiệt hại về người. Theo ghi nhận của phóng viên, do ảnh hưởng của mưa bão, tại 2 xã Hòa Bình và Tân Long có nhiều cây xanh, một số cột điện, diện tích lúa đông xuân bà con chưa kịp thu hoạch đã bị gãy, đổ. Hiện ngành chức năng của huyện và các xã thị trấn đang khẩn trương thống kê để tiến hành hỗ trợ theo quy định./.

Một số hình ảnh thiệt hại do mưa bão

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện đến một số hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lốc

 

Ảnh: Lực lượng dân quân hỗ trợ lợp lại mái nhà cho người dân

 

Ảnh: Khu vực chợ Hòa Bình

 

Ảnh: Mái tôn của một hộ dân bị gió thổi bay khoảng 30m

                        Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này