Trao tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Cây Thị (23/01/2018)

Tiếp tục thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018”, sáng 23/1, xã Cây Thị đã tổ chức chương trình trao tặng quà cho các hộ nghèo, đặc biệt khó khăn của xã. Tham dự chương trình có đồng chí  Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thành Công – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các đơn vị tài trợ.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà và trao tặng bò cho các hộ nghèo xã Cây Thị

Tại chương trình trao quà, các đồng chí lãnh đạo huyện và đại diện đơn vị tài trợ gồm: Bộ Tư lệnh Quân khu I; Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên; Ngân hàng TMCP Ngoại thương chi nhánh Thái Nguyên; Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Thái Nguyên và một số chi nhánh ngân hàng khác đã trao gần 100 suất quà và trao tặng 14 con  bò cho các hộ nghèo của xã Cây Thị. Tổng giá trị ủng hộ cho người nghèo của xã trong dịp này là trên 240 triệu đồng. Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Hoàng Chân Lý là nạn nhân chất độc hóa học 41-61%; ông Dương Phú Hây, nạn nhân nhiễm chất độc hóa học 35% cùng ở xóm Cây Thị và bà Đặng Thị Hoa là hộ nghèo tại xóm Trại Cau, xã Cây Thị.

Cây Thị là xã đặc biệt khó khăn, toàn xã có 824 hộ, trong đó có tới 474 hộ nghèo. Nhiều năm trở lại đây cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã nỗ lực bằng nhiều giải pháp để giảm nghèo song nội lực có hạn nên đến nay tỷ lệ hộ nghèo vẫn chiếm trên 45%. Sự quan tâm và chung tay giúp sức, sẻ chia của các cơ quan, đơn vị hảo tâm đã phần nào giúp những hộ nghèo của xã vơi bớt khó khăn để chuẩn bị đón một cái Tết vui tươi, đầm ấm hơn, đồng thời tạo thêm niềm tin, nguồn động lực để những gia đình chính sách, hộ nghèo phấn đấu hơn trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này