Trao tặng nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo (29/06/2017)

Ngày 29/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với UBND xã Văn Lăng tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Nguyễn Thị Sen, xóm Tam Va, xã văn Lăng.

Lễ cắt băng khánh thành ngôi nhà mới

Chị Nguyễn Thị Sen có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, hai vợ chồng chị có 3 người con còn nhỏ, một trong số đó bị khuyết tật dạng đặc biệt, bản thân chị Sen sức khỏe yếu phải đi bệnh viện chạy chữa thường xuyên, kinh tế thu nhập của gia đình chị chỉ trông vào 2 sao chè và những ngày đi làm thuê của người chồng; ngôi nhà cũ của chị đã sập sệ từ lâu không đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Hội Phụ nữ huyện đã kêu gọi các tổ chức, đoàn thể, bà con nhân dân xã Văn Lăng hỗ trợ để xây dựng ngôi nhà mới cho chị. Sau thời gian ngắn thi công, ngôi nhà mới có diện tích 42 m2, mái lợp tôn, trần tôn lạnh đã được xây mới khang trang, kiên cố với tổng kinh phí trên 113 triệu đồng, trong đó Hội Liên hiệp Phụ nữ và UB MTTQ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng và 20 triệu từ nguồn quỹ hỗ trợ di dân tái định cư, số tiền còn lại là do các cấp Hội, đoàn thể, anh em gia đình, dòng họ hỗ trợ, giúp đỡ và gia đình đối ứng. Trong niềm vui của buổi lễ bàn giao, các Hội, đoàn thể đã có nhiều món quà ý nghĩa trao tặng cho gia đình chị Sen.

Được biết, đây là ngôi nhà thứ 3 mà Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với các tổ chức đoàn thể đã trao tặng cho hộ phụ nữ nghèo của huyện. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các hội, đoàn thể và mong muốn với ngôi nhà mới khang trang, vững chắc chị Sen sẽ ổn định cuộc sống, nghị lực vươn lên thoát nghèo./.

                 Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này