Tòa án nhân dân huyện xét xử vụ án “Trộm cắp tài sản” (16/06/2017)

Sáng ngày 15/6, Tòa án nhân dân huyện Đồng Hỷ đã tổ chức phiên tòa xét xử  vụ án hình sự với tội danh “Trộm cắp tài sản” đối với bị cáo Trần Hoàng Đức và Hà Trọng Boong.

Các bị cáo đứng trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đồng Hỷ vào khoảng 23h10 phút ngày 2/2/2017, công an thị trấn Chùa Hang nhận được tin báo tại nhà bà Lý Thị Loan tổ 18, thị trấn Chùa Hang đang có một số đối tượng đang có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Qua kiểm tổ công tác phát hiện Trần Hoàng Đức, sinh năm 1987, trú tại xóm Văn Hữu, xã Hóa Thượng; Phạm Văn Huy (con trai bà Loan); Nguyễn Văn Đoàn trú tại xóm Tân Thành, xã Hòa Bình đang có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Tại đây, tổ công tác còn thu được 7 ắc quy ô tô.

Tại cơ quan điều tra, Trần Hoàng Đức và Phạm Văn Huy khai nhận trước đó Đức và Huy đã đi mua ma túy đá về nhà để sử dụng. Số bình ắc quy bị công an thu giữ là do trước đó Đức và Huy trộm cắp mà có. Đức khai đã nhiều lần cùng với Hà Trọng Boong sinh năm 1991, trú tại xóm Văn Hữu, xã Hóa Thượng trộm cắp bình ắc quy trên địa bàn huyện Đồng Hỷ. Những bình ắc quy đã trộm cắp được, Đức và Boong mang đến bán cho những người mua đồng nát tại xã Cao Ngạn và phường Tân Long thành phố Thái Nguyên với giá 100 – 300.000 đồng và chia nhau tiêu xài hết.

 Trước những chứng cứ thuyết phục về hành vi phạm tội của các đối tượng, Hội đồng xét xử đã tuyên án, xử phạt 15 tháng tù đối với Hà Trọng Boong; 12 tháng tù đối với Trần Hoàng Đức với tội danh “Trôm cắp tài sản”. Hai bị cáo có trách nhiệm liên đới bồi thường cho anh Lý Văn Thắng và anh Trần Huy Nhiên với số tiền là 1.550.000 đồng. Còn hành vi sử dụng trái phép chất ma túy của Phạm Văn Huy, Trần Hoàng Đức và Nguyễn Văn Đoàn Công an huyện Đồng Hỷ  đã ra quyết định sử phạt hành chính.

                 Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này