Tòa án nhân dân huyện Đồng Hỷ xét xử sơ thẩm 2 vụ án hình sự (13/09/2017)

Ngày 12/9, Tòa án nhân dân huyện Đồng Hỷ đã tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ 2 vụ án hình sự về tội tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy.

Các bị cáo đứng trước vành móng ngựa

Vụ án thứ nhất: Hồi 18 giờ 15 phút ngày 10-5-2017, tại khu vực xóm Đoàn Lâm, xã Văn Hán, tổ công tác Công an huyện đã phát hiện, bắt quả tang Dương Quý Đức SN 1976, có hộ khẩu thường trú tại xóm Cây Thị, xã Cây Thị đang có hành vi tàng trữ trên người 2 gói heroin có tổng trọng lượng 0,117g. Đức khai mua số ma túy này của một người đàn ông không quen tại xã Văn Hán về sử dụng nhưng chưa kịp dùng thì bị bắt.

Vụ án thứ 2: Hồi 19h45phút ngày 29/3/2017, tổ công tác Công an huyện và Công an xã Văn Hán đang làm nhiệm vụ tại khu vực xóm Ấp Chè xã Văn Hán thì nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại nhà Dương Bá Toàn cùng địa chỉ trên đang có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản bắt người phạm tội đồng thời tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Toàn, thu giữ 2 gói giấy bạc có chứa Hêrôin. Tại đây tổ công tác phát hiện thấy Nguyễn Thị Hoàn vợ của Toàn có biểu hiện nghi vấn và yêu cầu kiểm tra, Nguyễn Thị Hoàn đã tự giác lấy từ trong miệng ra 1 gói nilon màu trắng bên trong có chứa 22 gói nhỏ hêrôin có trọng lượng 0,678g. Đối tượng Toàn và Hoàn khai nhận toàn bộ số Hêrôin trên là của hai vợ chồng mua về để sử dụng và bán kiếm lời. Được biết hai đối tượng đều nghiện ma túy, Dương Bá Toàn năm 2010 đã bị Tòa án nhân dân huyện Đồng Hỷ xét xử 24 tháng tù về tội “ Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tại phiên tòa, trước những chứng cứ xác đáng mà Hội đồng xét xử đưa ra, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Căn cứ theo các Điều, Khoản của bộ Luật hình sự Tòa án nhân dân huyện đã tuyên phạt bị cáo Dương Quý Đức 24 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; Hai bị cáo Dương Bá Toàn, Nguyễn Thị Hoàn mỗi bị cáo 8 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, phạt bổ xung 5 triệu đồng và tịch thu một số vật chứng liên quan./.

                                     Tin, ảnh: Thu Lan (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này