Tòa án Nhân dân huyện Đồng Hỷ triển khai công tác năm 2018 (31/01/2018)

Chiều ngày 30/01, Tòa án Nhân dân huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chung - Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2017 công tác thụ lý các loại án của Tòa án nhân dân huyện Đồng Hỷ tăng so với cùng kỳ, song với sự cố gắng của toàn ngành, công tác tòa án năm 2017 đã được triển khai thực hiện có hiệu quả. Trong năm, Tòa án đã giải quyết, xét xử 487/509 vụ án các loại, đạt tỷ lệ 95,6%; tổ chức xét xử lưu động 23 vụ; tỷ lệ các bản án, quyết định bị hủy, sửa do lỗi chủ quan của thẩm phán là 0,61%, thấp hơn so với chỉ tiêu quy định của Toà án nhân dân tối cao. Tỷ lệ án dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, giải quyết án hành chính,… đều đạt từ trên 97% - 100%. Tòa án đã phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các cơ quan tố tụng trong việc giải quyết các vụ án, nhất là các vụ án điểm, các vụ án đặc biệt nghiêm trọng được dư luận xã hội quan tâm. Các mặt công tác của tòa án, như: Thi hành án hình sự; giải quyết khiếu nại tố cáo; công tác tổ chức cán bộ; công tác hội thẩm nhân dân… được thực hiện có nề nếp. Hoạt động của tòa án đã góp phần tích cực vào việc giữ ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chung - Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận những kết quả đạt được của công tác tòa án năm 2017. Đồng thời, yêu cầu trong năm 2018, công tác tòa án của huyện cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, như: Tiếp tục tuyên truyền phổ biến, triển khai các luật mới, Bộ luật mới có hiệu lực trong năm 2018; đẩy mạnh công tác tổng kết, rút kinh nghiệm và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn điều tra, truy tố, xét xử; củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy các tòa án trong toàn tỉnh theo quy định của Luật tổ chức Tòa án nhân dân; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức và hội thẩm nhân dân; nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu và tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng của tòa án huyện…

Tại Hội nghị, Tòa án Nhân dân huyện Đồng Hỷ được đón nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” do Chánh án Tòa án nhân dân tối cao công nhận; 31 cá nhân được đón nhận các danh hiệu “Chiến sỹ thi đua Tòa án nhân dân”, “Chiến sỹ thu đua cơ sở”, “Lao động tiến tiến” và bằng khen, giấy khen của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên và Chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ./.

                            Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này