Tọa đàm nghiên cứu khoa học thuộc chương trình KHCN và Chương trình Dân tộc (27/08/2017)

Chiều 24/8, huyện Đồng Hỷ đã phối hợp với Học viện Dân tộc tổ chức Tọa đàm nghiên cứu khoa học thuộc chương trình KH&CN, Chương trình Dân tộc. Tham gia Tọa đàm có đồng chí Nguyễn văn Dũng – Chủ tịch Hội đồng học viện dân tộc, giám đốc Trung tâm bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc; đ/c Hoàng Văn Chính – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm các cơ quan chuyên môn của huyện đã báo cáo đánh giá thực trạng về nhu cầu cũng như chương trình bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức trong chương trình bồi  dưỡng của huyện. Theo đó, trên địa bàn huyện hiện có 525 cán bộ công chức viên chức cấp huyện và cấp xã, trong đó có 137 người là dân tộc thiểu số. Việc bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc được huyện quan tâm. Trong hai năm 2012 và 2015, huyện đã cử trên 20 cán bộ công chức các cấp tham gia bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày và dân tộc Mông. Trong các chương trình đào tạo, bồi dưỡng của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện cũng thường xuyên chủ động lồng ghép chuyên đề “Vấn đề dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng Cộng sản Việt Nam” vào giảng dạy. Từ năm 2008 đến nay, Trung tâm đã lồng ghép chuyên đề này vào giảng dạy cho khoảng 100 lớp bồi dưỡng với trên 1.000 lượt học viên tham dự. Nhìn chung, đào tạo bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc đã được huyện quan tâm song số lượng các lớp bồi dưỡng cũng như số cán bộ, công chức, viên chức được đi bồi dưỡng còn ít; trong các chương trình của Trung tâm bồi dưỡng hiện nay chưa có nội dung nào đề cập đến vấn đề văn hóa dân tộc thiểu số, kinh tế, chính trị hay kỹ năng nghiệp vụ công tác ở vùng dân tộc thiểu số. 
Phát biểu tại buổi Toạ đàm, đồng chí Nguyễn văn Dũng – Chủ tịch Hội đồng học viện dân tộc, giám đốc Trung tâm bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc đánh giá cao những nội dung do huyện trình bày. Những thông tin bổ ích đó sẽ giúp những người làm công tác nghiên cứu hiểu rõ hơn về thực trạng cũng như những nhu cầu bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc, từ đó góp phần thực hiện tốt đề tài thuộc chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia giai đoạn 2016-2020 “Những vấn đề cơ bản và cấp bách về dân tộc thiểu số và chính sách dân tộc ở Việt Nam đến năm 2030”./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này