Tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/03/2017)

Tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Chiều ngày 7/3, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện đã tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 107 ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tới dự có đ/c Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong BTV Huyện ủy, đ/c Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện cùng các đại biểu là lãnh đạo nữ đại diện cho các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện và lãnh đạo nữ tại các xã thị trấn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm với các nữ cán bộ quản lý

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ và nêu bật chuẩn mực của phụ nữ thời hiện đại hóa, công nghiệp hóa. Đánh giá về tình hình cán bộ nữ đối với thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện đã thực hiện tốt 7 nội dung trong mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới. Hiện số cán bộ nữ tham gia Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 là 13/41 người, chiếm tỷ lệ trên 31%; số đảng viên nữ chiếm trên 42% trên tổng số đảng viên toàn huyện. Ngoài ra huyện Đồng Hỷ cũng đã có 17 nữ cán bộ trình độ thạc sỹ. Năm 2016, nhiều nữ lãnh đạo quản lý đạt Chiến sỹ thi đua và được nhận Bằng khen, Giấy khen của UBND tỉnh, huyện..

Tham luận tại buổi tọa đàm, đã có nhiều ý kiến đóng góp về vai trò của nữ lãnh đạo trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm giữa các nữ lãnh đạo, quản lý trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Đ/c Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

tại buổi Tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đ/c Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những đóng góp, nỗ lực và thành tích mà các đồng chí lãnh đạo nữ đã đạt được trong thời gian qua. Nhấn mạnh về vai trò của nữ lãnh đạo quản lý, đồng chí Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đề nghị đội ngũ nữ cán bộ lãnh đạo huyện Đồng Hỷ không ngừng phát huy phẩm chất tiên tiến phù hợp với các yêu cầu đổi mới của đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Cần xây dựng hình ảnh người phụ nữ  hiện đại, giỏi việc nước, đảm việc nhà, xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này