Thị trấn Sông Cầu tổ chức lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2018 (20/03/2018)

Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2018), sáng ngày 18/3, Thị trấn Sông Cầu đã tổ chức lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2018.

Các đại biểu và nhân dân thị trấn tham gia hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2018

Tại lễ phát động, hơn 420 vận động viên gồm các vị đại biểu, lãnh đạo UBND và cán bộ công chức thị trấn, các đoàn thể, tổ nhân dân, lực lượng vũ trang, các em học sinh cùng đông đảo nhân dân tại 11 xóm trên địa bàn đã tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic với lộ trình gần 1.000m.

Hiện nay, thị trấn Sông Cầu có 15 câu lạc bộ văn hóa thể thao, tỷ lệ người dân thường xuyên luyện tập thể thao chiếm khoảng 25%. Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” là hoạt động thiết thực nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua hoạt động này cũng nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của việc luyện tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)