Tháo gỡ khó khăn trong xây dựng nông thôn mới ở Nam Hòa (20/04/2018)

Tiếp tục thực hiện việc kiểm tra đánh giá tình hình triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chiều ngày 19/4 đoàn công tác của UBND huyện Đồng Hỷ do đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chỉ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Nam Hòa về nội dung này. Trong đó trọng tâm là tập trung tháo gỡ những khó khăn hiện nay để Nam Hòa có thể đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2018.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo đó, qua 7 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn ở đây đã có nhiều thay đổi, kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư xây dựng, sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển theo hướng chuyên canh, năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi được nâng lên rõ rệt,... Hiện nay xã đã đạt 13/19 tiêu chí nông thôn mới. Tuy nhiên, để phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 xã gặp một số khó khăn nhất định như: Địa bàn của xã rộng, có 11/22 xóm thuộc diện đặc biệt khó khăn; có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống; tỷ lệ hộ nghèo còn cao, chiếm 31%; thu nhập bình quân tính đến hết năm 2017 mới đạt 16 triệu đồng/người/năm. Việc này sẽ gây khó khăn trong việc huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới từ nhân dân, trong khi các tiêu chí chưa đạt lại là những tiêu chí đòi hỏi nguồn kinh phí lớn như: Cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, môi trường, thu nhập, văn hóa và hộ nghèo.

Từ những khó khăn của cơ sở, đoàn công tác đã tập trung cho ý kiến đề ra các giải pháp tháo gỡ, trong đó nhấn mạnh cần phải tập trung cao độ sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống chính trị và sự đồng thuận, tình nguyện từ cấp ủy, chính quyền và nhân dân, nhất là việc huy động kinh phí xây dựng nông thôn mới, phấn đấu năm 2018 Nam Hòa sẽ về đích nông thôn mới.

                                          Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này