Thăm tặng quà gia đình khó khăn tại xã Văn Hán (01/12/2016)

   Chiều ngày 29/11, đoàn lãnh đạo huyện do đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là gia đình bà Đỗ Thị Hiến ở xóm Hòa Khê 2 và chị Nguyễn Thị Sáu ở xóm Vân Hán, xã Văn Hán

Đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà

cho gia đình chị Nguyễn Thị Sáu (xóm Vân Hán, xã Văn Hán)

   Bà Đỗ Thị Hiến sinh năm 1956, có chồng và 3 người con đều đã mất vì tai nạn giao thông và bệnh hiểm nghèo. Hiện bà đang phải nuôi 2 cháu nội mồ côi là cháu Triệu Thị Trang, sinh năm 2002 và cháu Triệu Minh Hoàng, sinh năm 2005. Trường hợp thứ 2 là gia đình chị Nguyễn Thị Sáu sinh năm 1974, hiện đang hưởng trợ cấp người đơn thân nghèo nuôi con dưới 16 tuổi với mức hỗ trợ 540.000đ/tháng. 2 con sinh đôi của chị là cháu Nông Thị Hương Thanh và Nông Thị Thanh Hương (sinh năm 2003) đều mắc bệnh ung thư tuyến giáp. Mặc dù phải chống chọi với bệnh tật nhưng các cháu đều chăm ngoan, học tốt và được nhà trường tặng thưởng nhiều giấy khen. Hiện hoàn cảnh của 2 gia đình nói trên vô cùng khó khăn, đã được hỗ trợ làm nhà theo quyết định 167 nhưng đến nay vẫn chưa trả hết nợ ngân hàng với tổng số tiền gần 120 triệu đồng.

   Tại các nơi đến thăm, đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, thường xuyên theo dõi và có các chính sách hỗ trợ phù hợp.

   Nhân dịp này, lãnh đạo huyện đã tặng quà và trao tiền hỗ trợ gần 14 triệu đồng cho 2 gia đình, trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em, Quỹ Hỗ trợ đột xuất cho các gia đình đặc biệt khó khăn và nguồn quỹ của Hội Chữ thập đỏ huyện. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tính nhân văn và tinh thần tương thân tương ái của cấp ủy, chính quyền huyện đối với những hoàn cảnh éo le trên địa bàn./.

                           Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này