Tập huấn, tuyên truyền phổ biến pháp luật hành nghề y, dược (16/11/2017)

Sáng ngày 16/11, Phòng Y tế huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền phổ biến pháp luật hành nghề y, dược cho các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Hiện nay trên địa bàn huyện có khoảng 60 cơ sở dược, 14 phòng chuẩn trị y học cổ truyền và phòng khám, 10 hội, chi hội đông y. Thời gian qua, hoạt động dịch vụ y tế ngoài công lập trên địa bàn huyện đã góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực, hoạt động của các cơ sở y dược ngoài công lập cũng một số tồn tại nhất định như: Hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép; bán thuốc phải theo đơn nhưng không có đơn của bác sĩ,… Vì vậy, lớp tập huấn này nhằm phổ biến kịp thời các kiến thức pháp luật về hành nghề y, dược để các cơ sở ngoài công lập nắm rõ, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực hành nghề y, dược.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe giới thiệu về các nội dung chính trong Nghị định 54, 109 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật dược; quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Thông tư số 05 của Bộ Y tế quy định về kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú và một số văn bản pháp luật liên quan khác. Qua buổi tập huấn các học viên đã được trang bị thêm nhiều kiến thức về các quy định hành nghề y dược góp phần đưa hoạt động hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn huyện đi và nề nếp, đúng quy định của pháp luật.

Cũng tại lớp tập huấn, Đội Quản lý thị trường huyện đã tổ chức ký cam kết đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn về việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật hiện hành trong hành nghề y, dược./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này