Tập huấn thực hiện quy trình, biểu mẫu lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp xử lý vi phạm hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc (12/06/2017)

Sáng ngày 12/6, Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị tập huấn thực hiện quy trình, biểu mẫu lập hồ sơ đề nghị áp dụng  biện pháp xử lý vi phạm hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Dự hội nghị có lãnh đạo các Sở Tư pháp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Công an tỉnh.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Trong thời gian 01 ngày, 100 đại biểu là lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Công an xã, cán bộ tư pháp, cán bộ văn hóa xã hội và cán bộ y tế của huyện sẽ được phổ biến một số nội dung chính về: Trình tự, thủ tục lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; quy trình kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước và các điều khoản thi hành… Ngoài ra, các đại biểu còn được tìm hiểu các câu hỏi tình huống liên quan đến việc đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc như: Đối tượng nào bị áp dụng biện pháp trên; thời hạn áp dụng biện pháp được quy định như thế nào; ai là người có thẩm quyền xác định tình trạng nghiện ma túy của người bị đề nghị áp dụng biện pháp.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ trong các ngành liên quan đến công tác phòng chống tệ nạn xã hội, đồng thời tháp gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác lập hồ sơ áp dụng biện pháp giáo dục tại các địa phương trên địa bàn huyện Đồng Hỷ cũng như quy trình lập hồ sơ đề nghị áp dụng đưa người vào cơ sở cai nghiện bắt buộc./.

            Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này