Tặng 150 xuất quà cho đồng bào dân tộc Mông ở Bản Tèn (27/02/2017)

Ngày 25/2, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự Thật, có trụ sở tại số 6/86 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội đã phối hợp với Hội Người cao tuổi huyện Đồng Hỷ tổ chức tặng quà cho các học sinh, thầy cô giáo trường Tiểu học số 2 Văn Lăng và các gia đình ở Bản Tèn, xã Văn Lăng.

Đoàn tặng quà cho bà con và các em học sinh Trường Tiểu học số 2 Văn Lăng

Tại đây, các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, động viên, chia sẻ sự vất vả khó khăn của bà con và tình hình học tập của các em học sinh. Đồng thời mong muốn các gia đình sớm khắc phục được khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng 150 xuất quà gồm sữa, bánh kẹo, chăn, màn với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng cho bà con và các em học sinh ở Trường Tiểu học số 2 Văn Lăng. Đây là số tiền do các cán bộ của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và một số nhà hảo tâm trên địa bàn Thành phố Hà Nội quyên góp được.

Được biết, Bản Tèn hiện có 118 hộ dân với trên 500 khẩu, 100% số hộ thuộc diện nghèo. Đây là Bản vùng cao 100% là đồng bào dân tộc Mông, bà con chủ yếu sống bằng nghề làm nương rẫy nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. Hành động này có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách mang tính nhân văn nhằm chia sẻ với những khó khăn của đồng bào vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này