Nội dung bài phỏng vấn đồng chí Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Đồng Hỷ (18/02/2018)

Nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018, Phóng viên Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện có cuộc phỏng vấn đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đồng Hỷ về những kết quả Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh năm 2017 và định hướng năm 2018. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Phóng viên: Thưa đồng chí! Năm 2017 là năm có nhiều khó khăn với Đảng bộ huyện Đồng Hỷ. Tuy nhiên, với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra. Xin đồng chí hãy đánh giá thành tựu cơ bản mà huyện đã đạt được trong năm qua?

Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện: Có thể nói, năm 2017 việc tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ huyện gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt việc điều chỉnh địa giới hành chính bàn giao 3 đơn vị về thành phố Thái Nguyên quản lý. Bên cạnh đó, thiên tai thời tiết diễn biến phức tạp, sụt lún đất, dông lốc xảy ra ở một số nơi, nhưng với sự  quan tâm chỉ đạo giúp đỡ của tỉnh, Đảng bộ huyện tập trung đoàn kết, nỗ lực cố gắng cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trong huyện thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức so với kế hoạch như: Thu ngân sách đạt 199,7%, các chỉ tiêu về sản xuất như giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản lượng lương thực có hạt, diện tích trồng chè, trồng rừng đều đạt cao, xấp xỉ 150% kế hoạch. Công tác phát triển kết cấu hạ tầng được chú trọng gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, trong đó cũng đã huy động các nguồn lực trong nhân dân đầu tư xây dựng gần 60 km đường giao thông nông thôn, đầu tư xây dựng cải tạo sửa chữa gần 100 phòng học, phòng chức năng cho các trường học, xây dựng 12 nhà văn hóa ở các khu dân cư. Kết thúc  năm 2017 huyện đã  hoàn thành mục tiêu xây dựng thêm 2 xã về đích nông thôn mới. Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm và có nhiều tiến bộ, công tác giảm nghèo giải quyết việc làm cho người lao động, an sinh xã hội được thực hiện tốt, công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, các chỉ tiêu về phát triển đảng, tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, tỉ lệ thu hút đoàn viên hội viên tham gia các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức đoàn thể xếp loại A đều đạt cao so với kế hoạch đề ra.

Có thể nói đây là sự cố gắng nỗ lực rất lớn của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đã vượt qua các khó khăn thách thức và đã hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ năm 2017 đã đề ra.

Phóng viên: Thực hiện Nghị quyết số 422/NQ-UBTVQH14 ngày 18/8/2017 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, kể từ ngày 01/10/2017 huyện Đồng Hỷ đã thực hiện bàn giao ba đơn vị hành chính là xã Linh Sơn, Huống Thượng và thị trấn Chùa Hang về thành phố Thái Nguyên quản lý. Việc điều chỉnh này có tác động như thế nào đến sự phát triển chung của huyện? Huyện Đồng Hỷ đã có những định hướng chỉ đạo như thế nào để thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu nghị quyết trong thời gian tiếp theo?

Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện: Việc thực hiện Nghị quyết số số 422/NQ-UBTVQH14 ngày 18/8/2017 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tác động rất lớn đến việc thực hiện nhiệm vụ của huyện trong giai đoạn hiện nay, trong đó các địa phương còn lại của huyện chủ yếu là các địa phương có địa hình phức tạp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, điều kiện hạ tầng chưa phát triển. Trước tình hình đó huyện sẽ tập trung điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Trên cơ sở đó có những định hướng phát triển cụ thể trên từng lĩnh vực, từ đô thị, phát triển kết cấu hạ tầng, phát triển sản xuất cho phù hợp với giai đoạn mới. Huyện cũng đang tập trung đẩy mạnh triển khai xây dựng khu hành chính mới của huyện gắn với việc xây dựng xã Hóa Thượng thành đô thị loại 5, đô thị trung tâm huyện lị của huyện; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng một số cơ chế để khuyến khích thu hút đầu tư trên các lĩnh vực, đặc biệt là thu hút đầu tư các nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng, phát triển sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp, xây dựng vùng chuyên canh theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị cao gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm của địa phương.

Đồng thời với việc tập trung phát triển kinh tế, xã hội thì đảng bộ huyện cũng sẽ tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Trước hết là tập trung triển khai thực hiện tốt nghị quyết TW 6 khóa XII để xây dựng bộ máy của cả hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Phóng viên: Bước sang năm mới, đồng chí có gửi gắm gì tới toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lược vũ trang và các tầng lớp nhân dân huyện nhà?

Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện: Nhân dịp xuân mới, tôi xin chúc toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang cùng toàn thể nhân dân các dân tộc trong huyện luôn dồi dào sức khỏe, an khang, hạnh phúc, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, anh hùng cùng nhau nỗ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước để thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2018 và những năm tiếp theo để xây dựng huyện Đồng Hỷ có bước phát triển mới trong giai đoạn mới./.

             Phóng viên: Xin trân trọng cảm ơn đồng chí Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn!

                                 Thực hiện: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này