Nhiều hoạt động thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (09/02/2018)

Trong 3 ngày, từ 6/02 đến 8/02, trên địa bàn huyện Đồng Hỷ đã diễn ra nhiều hoạt động thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ các đơn vị quân đội; gia đình nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

* Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đồng Hỷ do đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết một số đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn huyện, gồm Bộ Tư lệnh Quân khu 1, Lữ đoàn Công binh 575, Lữ đoàn Thông tin 601. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chúc tết các đơn vị quân đội

Tại các đơn vị đến thăm, thay mặt đoàn, đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin nhanh về kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của huyện Đồng Hỷ trong năm 2017 và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Đồng thời, cảm ơn các đơn vị quân đội đã đồng hành, chung sức cùng địa phương trong việc thực hiện các mục tiêu chung, đặc biệt là chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Lãnh đạo đơn vị đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của tỉnh Thái Nguyên nói chung và huyện Đồng Hỷ nói riêng đối với các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn, và khẳng định, các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp thật tốt với huyện để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, đồng thời chúc các đồng chí lãnh đạo huyện năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa, quà và gửi lời chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

 

* Trước đó, đoàn lãnh đạo huyện gồm các đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện đã đến thăm, tặng quà học sinh 3 trường Mầm non, Tiểu học và THCS Quang Sơn trong Chương trình Xuân ấm tình thương do UBND xã Quang Sơn tổ chức.

Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao xe đạp cho các em học sinh

có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Quang Sơn

Tại Chương trình, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao tặng 5 xe đạp, 10 chăn ấm, tổng trị giá 15 triệu đồng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 3 trường; Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG trao tặng 300 áo ấm; Công ty TNHH Quảng cáo và tổ chức sự kiện Việt Bắc và Công ty TNHH Âm thanh ánh sáng Việt Dũng đã trao tặng 20 suất quà cho 3 trường.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết thêm vui vẻ, đầm ấm hơn. Đồng thời, giáo dục các em về truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc./.

 

* Đoàn lãnh đạo huyện gồm các đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, tặng quà Tết cho 22 hộ gia đình thuộc các xóm Trại Cau, Kim Cương, Hòa Bình, xã Cây Thị bị ảnh hưởng bởi sụt lún đất, nhà cửa và mất nước sinh hoạt.

Đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà động viên và chúc tết các gia đình

Tại nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã gửi lời thăm hỏi, động viên, bày tỏ sự thông cảm, chia sẻ tới hoàn cảnh các gia đình đã bị sụt, lún nhà, đất sản xuất và mong rằng với sự quan tâm sâu sát của các cấp chính quyền, đoàn thể cùng với sự nỗ lực các cơ quan, công ty, doanh nghiệp, các hộ gia đình sẽ sớm khắc phục được khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời khẳng định, cấp ủy, chính quyền huyện đang nỗ lực cùng với các cấp ngành chức năng xác định nguyên nhân gây ra tình trạng sụt lún đất, nhà cửa và mất nước sinh hoạt trên cơ sở khoa học, để từ đó thực hiện các giải pháp hỗ trợ theo đúng quy định. Lãnh đạo huyện cũng đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình để báo cáo và có phương án kịp thời trên nguyên tắc đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng và tài sản của nhân dân và tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết và đón Tết an toàn, lành mạnh.

Nhân dịp này, đoàn đã trao 22 suất quà của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện gồm bánh kẹo, tiền mặt tới các gia đình, mỗi suất trị giá 800 nghìn đồng. Đoàn cũng đã trực tiếp tới thăm 2 hộ gia đình bà Hoàng Thị Xuân và bà Phạm Thị Thịnh bị ảnh hưởng nặng bởi tình trạng sụt lún đất tại xóm Trại Cau./.

 

* Trong dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Vũ Duy Hoàng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đồng Hỷ.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình phát triển kinh tế của các gia đình và mong muốn các gia đình nỗ lực vươn lên, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao và gửi lời chúc các công nhân lao động có những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 vui tươi, lành mạnh, đầm ấm.

Nhân dịp Tết Nguyên đán năm nay, Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên trao tặng 46 suất quà với tổng giá trị quà tặng hơn 200 triệu đồng cho cán bộ, công nhân, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

 

* Ngày 7/02, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Lợi. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thành Công – Phó Chủ tịch Trường trực HĐND huyện và đại diện một số phòng, ban của huyện.

 Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện

 tặng quà nạn nhân bị tai nạn giao thông

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 4 trường hợp thuộc 2 gia đình nạn nhân đều là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn gồm: bà Triệu Thị Tư, xóm Cầu Lưu là nạn nhân bị TNGT có chồng là ông Diệp Văn Bằng, là nạn nhân tai nạn giao thông đã tử vong, hiện một bình bà Tư đang phải nuôi hai con nhỏ, cháu lớn 13 tuổi, cháu nhỏ 2 tuổi và gia đình bà Lý Thị Ba, xóm Trại Đèo là nạn nhân bị TNGT, bà Ba có con trai là Đỗ Văn Thành, nạn nhân TNGT đã tử vong.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Văn Thủy đã chia sẻ những mất mát, đau thương của các gia đình có người thân tử vong vì TNGT và bản thân cũng là những nạn nhân của TNGT. Đồng chí mong muốn các gia đình sớm vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Thông qua đây, mỗi gia đình sẽ là những tuyên truyền viên tích cực đối với các gia đình và cộng đồng chấp hành nghiêm các quy định về trật tự ATGT, góp phần kéo giảm TNGT trên địa bàn. Đồng chí đề nghị chính quyền địa phương, đoàn thể nhân dân, nhà hảo tâm tiếp tục chung tay giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi về vật chất, tinh thần cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện và đoàn công tác đã trao tặng quà cho các gia đình, tổng trị giá quà tặng là 5 triệu đồng./.

 

* Cùng ngày, đoàn lãnh đạo huyện do đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cán bộ Cơ sở điều trị nghiện ma túy tự nguyện huyện Đồng Hỷ.

Đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà Cơ sở điều trị nghiện ma túy tự nguyện huyện Đồng Hỷ

Hiện nay, Cơ sở điều trị nghiện ma túy tự nguyện huyện Đồng Hỷ có 9 cán bộ, quản lý 24 đối tượng. Cơ sở có nhiệm vụ tiếp nhận, phân loại lập hồ sơ bệnh án điều trị cắt cơn giải độc, tổ chức chữa bệnh, chăm sóc phục hồi sức khỏe, quản lý tư vấn cho người nghiện ma túy theo đúng quy định. Tổ chức cho người nghiện ma túy lao động trị liệu, kết hợp lao động sản xuất, hướng nghiệp, dạy nghề đối với điều trị nội trú, đồng thời giáo dục pháp luật, đạo đức, rèn luyện thể chất, phục hồi hành vi nhân cách, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ cho người nghiện ma túy.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND đã gửi lời chúc mừng năm mới và tặng quà trị giá 2 triệu đồng cho tập thể cán bộ Cơ sở điều trị nghiện ma túy tự nguyện huyện Đồng Hỷ./.

 

* Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng chính phủ phát động, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, Hội LHPN xã Cây Thị tổ chức chương trình “Tết cho phụ nữ nghèo” xuân Mậu Tuất 2018. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện chọn làm điểm để tổ chức Chương trình này.

Hội LHPN huyện trao quà cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Cây Thị

Tại Chương trình, hội viên phụ nữ xã Cây Thị đã gói 120 chiếc bánh chưng tặng cho hội viên phụ nữ nghèo và gia đình chính sách và trao 60 suất quà cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách với tổng giá trị gần 20 triệu đồng. Thông qua Chương trình nhằm kêu gọi các doanh nghiệp, cán bộ hội viên phụ nữ, các nhà hảo tâm hỗ trợ, chia sẻ cho các gia đình hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón tết vui vẻ, đầm ấm góp phần vơi đi khó khăn trong cuộc sống, đồng thời khẳng định vai trò trách nhiệm của tổ chức hội đối với cán bộ, hội viên phụ nữ, nâng cao lòng nhân ái, đoàn kết, sẻ chia trong cộng đồng.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Đồng Hỷ do đã trao tặng 05 xuất quà cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Cây Thị với tổng trị giá quà tặng là 1.500.000đ.

 

* Tiếp tục chương trình áo ấm mùa đông xuân tình nguyện năm 2018, Chi đoàn Thanh niên và Hội LHPN Công an huyện Đồng Hỷ đã tổ chức thăm và tặng quà cho các em học sinh ở phân trường Tiểu học số 1 Văn Hán tại xóm Thịnh Đức 2, xã Văn Hán.

Được biết, phân trường Tiểu học số 1 Văn Hán có 50 học sinh thuộc hai khối lớp 4 và lớp 5 thì có tới 30 em thuộc diện học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tại đây đoàn đã trao 30 suất quà cho các em học sinh này và tặng quà cho 4 hộ nghèo của xóm, trị giá quà tặng là 11 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực của Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an huyện nhằm động viên các em và gia đình vượt qua những khó khăn. Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng đó là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ, góp phần giúp các em và gia đình đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đầm ấm, hạnh phúc./.

Thực hiện: Nhóm phóng viên và CTV

 

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này