Ngày hội Bánh chưng xanh - ấm lòng ngày tết (24/01/2017)

   Trong 2 ngày 22 và 23/1, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Chùa Hang – Kim Sơn Tự, UBND thị trấn Chùa Hang tổ chức Ngày hội “Bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày tết” và Chương trình “Xuân ấm tình thương”. Về dự ngày hội có lãnh đạo Tỉnh đoàn Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí  Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thủy- Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức ngày hội; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện cùng đông đảo nhân dân địa phương và du khách thập phương.

 

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao tặng 660 suất quà tết cho các gia đình chính sách, người có công, các em thiếu nhi gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

     Tại ngày hội, nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn đã diễn ra như: Đoàn viên thanh niên và nhân dân 28 tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Chùa Hang tham gia gói 1.250 chiếc bánh chưng; tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống; đêm nghệ thuật đặc biệt “Dâng Đảng mùa xuân” với các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, thu hút hàng nghìn người dân đến theo dõi và cổ vũ. Tiếp đó, Ban tổ chức chương trình “Xuân ấm tình thương” đã trao tặng 660 suất quà tết cho các gia đình chính sách, người có công, các em thiếu nhi gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bà con nhân dân Bản Tèn, xã Văn Lăng. Mỗi suất quà trị giá 500.000đ, bao gồm tiền mặt, bánh kẹo và bánh chưng. Được biết, nhân dịp này, Ban tổ chức Ngày hội đã vận động các đoàn viên thanh niên, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ chương trình Xuân ấm tình thương được trên 400 triệu đồng.

   Ngày hội “Bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày Tết” là hoạt động diễn ra thường niên mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Ngày hội thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc; khuyến khích thế hệ trẻ, đặc biệt là các em thiếu nhi nhớ về cội nguồn, về truyền thống lịch sử và tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp tết đến xuân về./.

   Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này