Ngân hàng Agribank Đồng Hỷ kỷ niệm 30 năm thành lập (23/03/2018)

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh huyện Đồng Hỷ (Agribank Đồng Hỷ) vừa tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (26/3/1988-26/3/2018). Tới dự có đồng chí Lã Hùng Cường - Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện Đồng Hỷ tặng bức trướng cho Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện

Agribank Đồng Hỷ được thành lập ngày 26-3-1988. Thời điểm đó, Ngân hàng có quy mô hoạt động nhỏ, tổng nguồn vốn chỉ đạt 600 triệu đồng, tổng dư nợ 519 triệu đồng. Tín dụng chủ yếu đầu tư cho khu vực kinh tế quốc doanh. Qua 30 năm hoạt động, Agribank Đồng Hỷ đã thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh, dịch vụ ngân hàng và thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đến nay, nguồn vốn huy động của Agribank Đồng Hỷ đã đạt gần 1,3 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 2.000 lần so với khi thành lập. Tổng dư nợ cho vay các thành phần kinh tế đạt trên 800 tỷ đồng với trên 6,5 nghìn khách hàng vay vốn; tỷ lệ nợ xấu thấp, chỉ chiếm 0,27% trên tổng dư nợ. Với vai trò là ngân hàng chủ lực trong lĩnh vực đầu tư tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn, dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn của Agribank Đồng Hỷ luôn chiếm trên 80% dư nợ cho vay, đạt 683 tỷ đồng với tổng số gần 5,4 nghìn khách hàng còn dư nợ. Agribank Chi nhánh Đồng Hỷ còn phối hợp tốt với Hội Nông dân và Hội Phụ nữ các cấp trên địa bàn triển khai cho vay qua tổ liên kết. Đến nay đã thành lập được 176 tổ vay vốn với tổng dư nợ 425 tỷ đồng cho gần 5.000 tổ viên vay. Bên cạnh đó Agribank Đồng Hỷ còn đầu tư cho vay Doanh nghiệp, Hợp tác xã đạt 56 tỷ đồng với trên 6.400 khách hàng.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự đóng góp của Agribank Đồng Hỷ đối quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới Agribank Đồng Hỷ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban chuyên mồn của huyện và các xã, thị trấn, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các hộ dân đều được vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh; tiếp tục thực hiện các chính sách an sinh xã hội góp phần cùng địa phương thực hiện tiêu chí giảm nghèo, phấn đấu đến năm 2020 Đồng Hỷ giảm còn khoảng 6-7%.

Với những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của ngành, của địa phương, Agribank Đồng Hỷ đã nhiều năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và thường xuyên được các cấp, ngành khen thưởng./.

                              Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này