Một số địa phương đón danh hiệu Làng văn hoá 3 năm liên tục giai đoạn 2014-2016 (25/04/2017)

Sáng ngày 22/4, xóm Tân Lập xã Linh Sơn đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận danh hiệu “Làng văn hóa” 3 năm liên tục giai đoạn 2014 – 2016. Dự buổi lễ có lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Linh Sơn và đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Xóm Tân Lập đón Bằng công nhận Làng văn hóa

Xóm Tân Lập có 72 hộ và 320 nhân khẩu. 3 năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương, người dân trong xóm đã đoàn kết, đồng lòng xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hiện, xóm có 27 hộ sản xuất kinh doanh giỏi, trong xóm chỉ còn 8 hộ nghèo, 100% số hộ đều có nhà xây, được sử dụng điện lưới và nước sạch hợp vệ sinh. Năm 2016, trên 97% số hộ trong xóm đạt danh hiệu gia đình văn hoá, 100% số trẻ trong độ tuổi đến trường được đi học, không có trẻ suy dinh dưỡng, không có người sinh con thứ 3. Công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được chú trọng, đường làng ngõ xóm phong quang sạch sẽ. Phong trào văn hoá văn nghệ, thể thao được duy trì và phát triển.

*Trước đó, chiều ngày 21/4, tổ dân phố số 3 thị trấn Trại Cau đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa” 3 năm liên tục.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi Lễ

Đây là khu dân cư tiêu biểu của thị trấn Trại Cau, hàng năm đều có trên 95% số hộ đạt gia đình văn hóa; đời sống kinh tế cơ bản ổn định và từng bước phát triển. Đến nay Tổ dân phố chỉ còn 2 hộ nghèo và cận nghèo, năm 2016 thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm; các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội của Tổ được củng cố và hoạt động có hiệu quả; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Với những kết quả đã đạt được, Tổ dân phố số 3 thị trấn Trại Cau và xóm Tân Lập xã Linh Sơn vinh dự được UBND huyện công nhận là 1 trong 59 xóm, tổ dân phố đạt danh hiệu làng văn hoá, tổ dân phố văn hóa giai đoạn 2014 – 2016. Đây là động lực để bà con nhân dân các địa phương tiếp tục thi đua lao động sản xuất, cùng nhau đoàn kết  giữ vững danh hiệu Tổ dân phố văn hóa, Làng văn hóa và xây dựng khu dân cư ngày càng giàu đẹp./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này