Lớp tập huấn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp năm 2018 (04/04/2018)

Trong hai ngày 2 và 3/4, Phòng Tài chính Kế hoạch huyện đã phối hợp tổ chức lớp Tập huấn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp năm 2018. Tới dự có lãnh đạo Sở Tài chính. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các học viên thảo luận về những điểm mới của Thông tư 107/2017/TT-BTC

Tại lớp tập huấn, 70 học viên đến từ Khối dự toán ngân sách huyện và các đơn vị hành chính, sự nghiệp công lập được giảng viên của Học viện Tài chính thông tin về cơ sở, nguyên tắc xây dựng Thông tư 107/2017/TT-BTC Hướng dẫn chế độ kế toán hành chính, sự nghiệp ngày 10/10/2017 của Bộ Tài Chính thay thế các Quyết định, Thông tư liên quan. Hướng dẫn những nội dung chủ yếu của hệ thống tài khoản, sổ kế toán, báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán; giới thiệu phần mềm kế toán Hành chính sự nghiệp sửa đổi; phân tích các điểm mới của Thông tư 107, định hướng xây dựng hợp nhất Báo cáo tài chính với đơn vị cấp trên.

Chế độ kế toán mới được áp dụng từ ngày 1/1/2018 đã thay đổi căn bản, toàn diện hệ thống tài khoản, hệ thống báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán và phương pháp hạch toán. Vì vậy, tại lớp tập huấn, các học viên đã được trao đổi, giải đáp những vướng mắc, khó khăn về nghiệp vụ và thực hành cách hạch toán; giúp các học viên cập nhật kịp thời các văn bản, quy định mới về chế độ kế toán, từ đó đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu công việc quản lý ngân sách trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)