Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2017 (29/05/2017)

Sáng ngày 29/5, Bộ Tham mưu Quân khu I, Trung đoàn Bộ binh 246 và Lữ đoàn Công binh 575, Quân khu I đã tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2017. Dự lễ tuyên thệ có lãnh đạo các đơn vị, đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương có công dân nhập ngũ năm 2017 và gần 1.500 chiến sĩ mới đến từ các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn được phân công nhiệm vụ tại các đơn vị nêu trên; Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đồng Hỷ đã đến dự và động viên các chiễn sỹ mới. 

 

 

* Đoàn lãnh đạo do đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới tại Bộ Tham mưu Quân khu I.

Thực hiện chương trình huấn luyện chiến sĩ mới của Cục Quân huấn - Bộ Tổng Tham mưu, trên cơ sở bám sát mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Tư lệnh Quân khu, Bộ Tham mưu đã tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ trên tất cả các khoa mục, đúng phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”. Sau 3 tháng huấn luyện với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, 140 chiến sĩ mới của Bộ Tham mưu Quân khu I, trong đó có 25 chiến sỹ là con em Đồng Hỷ đã hoàn thành tốt các nội dung chương trình huấn luyện chiến sỹ mới theo quy định của Bộ Quốc phòng. Các chiến sỹ mới đã thực sự trưởng thành về nhiều mặt, 100% các khoa mục đều đạt khá, giỏi, 100% chiến sỹ mới đã trưởng thành về cả tư tưởng, thể chất, tinh thần và trình độ quân sự, đáp ứng đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu.

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đến thăm, động viên các chiến sỹ mới tại Trung đoàn bộ binh 246, xã Yên Đổ huyện Phú Lương.

Sau 3 tháng tổ chức huấn luyện, 1.030 chiến sỹ mới của Trung đoàn 246, trong đó có 40 chiến sĩ là những người con của quê hương Đồng Hỷ đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự, hậu cần, kỹ thuật.. và đều đạt loại khá, giỏi. Tại buổi lễ, chiến sỹ mới đã đọc 10 lời thề tuyên thệ trước Quân kỳ Quyết thắng và thực hành diễu binh duyệt đội ngũ. Sau lễ tuyên thệ, chiến sỹ mới sẽ được biên chế về các đơn vị trực thuộc Quân khu I để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. 

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến dự Lễ tuyên thệ tại Lữ đoàn Công binh 575, Quân khu I.

Đợt huấn luyện chiến sĩ mới lần này, Lữ đoàn công binh 575 tổ chức huấn luyện 200 chiến sĩ là con em các địa phương của huyện Đồng Hỷ, huyện Võ Nhai tỉnh Thái Nguyên, huyện Lục Nam, Việt yên tỉnh Bắc Giang. Trong đó các chiến sỹ là con em của huyện Đồng Hỷ là 67 chiến sỹ. Sau 3 tháng huấn luyện, đơn vị đã bám sát phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc” kết hợp lồng ghép các phong trào thi đua “huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao” với việc đẩy mạnh “học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong toàn đơn vị. Nhờ vậy, kết thúc chương trình huấn luyện, 100% chiến sĩ mới đạt yêu cầu. 

Sau buổi lễ tuyên thệ, các đồng chí lãnh đạo đã gặp mặt, trao quà, động viên các chiến sỹ hãy luôn phát huy truyền thống Cách mạng của quê hương Đồng Hỷ, luôn rèn luyện phấn đấu để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là món quà tinh thần khích lệ và động viên các chiến sỹ mới luôn không ngừng rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Lê Nguyệt, Trường Giang, Hoàng Lưu

(Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này