Lễ truy điệu và an táng Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Kim (08/05/2018)

Sáng ngày 7/5, Huyện ủy- HĐND UBND - UBMTTQ huyện Đồng Hỷ tổ chức Lễ truy điệu và tiễn đưa Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Kim, xóm Đồng Chăn, xã Hóa Trung về nơi an nghỉ cuối cùng. Đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Lễ tang cùng lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện và đông đảo bà con nhân dân tham dự Lễ truy điệu.

Toàn cảnh Lễ truy điệu Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Kim

Mẹ Hoàng Thị Kim, sinh ngày 4/01/1923 có chồng là liệt sỹ Hứa Minh Thượng, hy sinh năm 1952 tại mặt trận Tây Bắc và con trai là liệt sỹ Hứa Văn Lùng, hy sinh năm 1973 tại chiến trường Miền Nam. Nén lại nỗi đau thương, Mẹ đã tiếp tục động viên con cháu tích cực phát triển kinh tế gia đình và tham gia công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở hậu phương. Ghi nhận những đóng góp, hi sinh cao cả của Mẹ, năm 2014, Nhà nước phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho Mẹ Hoàng Thị Kim.

Trong thời gian mẹ Kim lâm bệnh, dù cấp ủy chính quyền địa phương cùng gia đình đã hết lòng chăm sóc, các y bác sỹ tận tình cứu chữa, song vì tuổi cao, sức yếu, Mẹ đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 3 giờ 30 phút ngày 5/5/2018 (tức ngày 20/3 năm Mậu Tuất), hưởng thọ 96 tuổi.

Tại Lễ truy điệu, các đồng chí lãnh đạo huyện và nhân dân đã chia buồn và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, đóng góp vì đất nước của Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Kim. Sau các nghi thức tang lễ theo quy định, lãnh đạo các cấp, ngành huyện Đồng Hỷ, gia quyến và nhân dân đã tiễn đưa Mẹ về nơi an nghỉ cuối cùng./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)