Lễ trao tặng quà hưởng ứng Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018 tại xã Hợp Tiến (19/01/2018)

Thực hiện chủ trương, kế hoạch của tỉnh, huyện, sáng ngày 19/1, xã Hợp Tiến đã tổ chức Lễ trao tặng quà hưởng ứng Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Vy Hồng –  Giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh, Công ty Cổ phần thương mại Thái Hưng. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, lãnh đạo một số phòng ngành của huyện.

Lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo huyện trao bò cho hộ nghèo xã Hợp Tiến

Tại buổi lễ, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện đã tặng 25 xuất quà, Cục Thống kê tỉnh tặng 100 xuất quà trị giá 500.000 đồng/xuất; Sở Y tế tỉnh và Công ty Cổ phần thương mại Thái Hưng  tặng 14 con bò giống sinh sản cho 14 hộ nghèo với tổng trị giá 210 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Vy Hồng – Giám đốc Sở Y tế cho biết: hưởng ứng cuộc vận động của Chính Phủ “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” và cụ thể hóa mục tiêu của tỉnh Thái Nguyên về công tác an sinh xã hội, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có chủ trương phát động “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018”. Đối tượng được hỗ trợ là các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng bảo trợ xã hội, tập trung vào 36 xã đặc biệt khó khăn của tỉnh, trong đó huyện Đồng Hỷ có 6 xã. Với chủ trương huy động sự vào cuộc của toàn xã hội chung tay vì người nghèo, đây là chương trình được tỉnh Thái Nguyên triển khai thực hiện đồng bộ bài bản nhằm tạo sức lan tỏa cho những năm tiếp theo. Đồng thời, là cơ sở và động lực để các hộ dân vươn lên thoát nghèo bền vừng, từng bước đưa địa phương ra khỏi diện đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện đã trực tiếp đi thăm, tặng quà cho các gia đình: ông Vũ Duy Đức và ông Dương Đình Binh là nạn chất độc hóa học, bà Hoàng Thị Tiên là hộ nghèo ở xóm Bãi Vàng, xã Hợp Tiến./.

                       Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này