Lễ ra mắt “Chốt sơ cấp cứu Chữ thập đỏ số 2” thị trấn Chùa Hang (23/08/2017)

Sáng ngày 23/8, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Chùa Hang đã tổ chức Lễ ra mắt “Chốt sơ cấp cứu Chữ thập đỏ số 2” thị trấn và phát động phong trào phát triển mô hình chốt sơ cấp cứu.

Với tiêu chí “Kịp thời cấp cứu những người tham gia giao thông không may gặp tai nạn trên địa bàn và các khu lân cận”, Chốt sơ cấp cứu Chữ thập đỏ số 2 thị trấn Chùa Hang được thành lập gồm 6 thành viên là y sĩ chuyên khoa Đông y, các y, bác sĩ đã nghỉ hưu, đang công tác và các cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ thị trấn Chùa Hang. Địa điểm tại số nhà 4, tổ 21, thị trấn Chùa Hang. Chốt sơ cấp cứu được trang bị dụng cụ y tế, thuốc, băng gạt, cán chuyển bệnh… phục vụ sơ cấp cứu ban đầu cho người bị nạn. Các thành viên của điểm chốt có nhiệm vụ sơ cấp cứu cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông một cách nhanh nhất, nhằm giảm bớt hậu quả chấn thương do tai nạn gây ra. Đồng thời, đưa nạn nhân đến bệnh viện tuyến trên và tư vấn khám bệnh nhân đạo cho người dân trên địa bàn.

Việc ra mắt Chốt sơ cấp cứu chữ thập đỏ số 2 thị trấn Chùa Hang giúp tuyên truyền trong cán bộ và nhân dân trên địa bàn nâng cao hơn nữa ý thức và thực hiện tốt công tác nhân đạo, từ thiện, qua đó, góp phần xây dựng Phong trào "Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện”./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này