Lễ đón Bằng công nhận Làng nghề chè truyền thống và khánh thành cổng Làng nghề xóm Tân Tiến (16/11/2017)

Sáng ngày 16/11, UBND thị trấn Sông Cầu đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Làng nghề chè truyền thống và khánh thành cổng Làng nghề xóm Tân Tiến. Tới dự có lãnh đạo Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh, đại diện Sở Công Thương tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cổng làng nghề chè truyền thống xóm Tân Tiến

Xóm Tân Tiến, thị trấn Sông Cầu có 114 hộ, 368 nhân khẩu, trong đó có 105 hộ trồng và chế biến chè. Cây chè được đưa vào trồng ở xóm từ những năm 1960 với mục đích để sử dụng đun nước uống, diện tích chè của xóm chủ yếu là chè trung du, năng suất, chất lượng thấp. Sau thấy cây chè có giá trị kinh tế cao, nhân dân trong xóm đã mở rộng diện tích trồng chè. Những năm gần đây, nhân dân trong xóm đã chuyển đổi sang trồng những giống chè cho năng suất, chất lượng cao như: Phúc Vân Tiên, Kim Tuyên, LDP1, TRI 777. Hiện xóm có 55 ha chè. Sản lượng chè búp khô đạt khoảng 100 tấn/ năm. Cùng với việc chuyển đổi giống chè có chất lượng cao sản xuất, nhân dân trong xóm còn tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất chế biến chè. Nhờ đó, đời sống của nhân dân trong xóm được cải thiện. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 5 triệu đồng/ người/ tháng. Hiện xóm chỉ còn 3 hộ nghèo.

Thị trấn Sông Cầu hiện có khoảng 400 chè, trong đó có 50ha chè an toàn và 20ha chè sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, đến nay, thị trấn đã có 4 làng nghề chè truyền thống. Việc được công nhận Làng nghề chè truyền thống sẽ là động lực để nhân dân tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng và thương hiệu sản phẩm chè của địa phương./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này