Lễ đón Bằng công nhận làng nghề chè truyền thống tại xã Hóa Thượng (06/12/2016)

   Sáng ngày 06/12, UBND xã Hóa Thượng đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận  Làng nghề chè truyền thống và khánh thành cổng Làng nghề tại các xóm Sông Cầu 2. Dự buổi lễ có đại diện Hiệp hội làng nghề Tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm Khuyến công tỉnh, đại diện một số phòng ban của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con trong xóm.

Lễ cắt băng khánh thành cổng làng nghề chè truyền thống xóm Sông Cầu 2

   Xóm Sông Cầu 2 là xóm có diện tích nhỏ nhất xã Hóa Thượng với diện tích đất tự nhiên là 27 ha. Xóm chỉ có 50 hộ với 200 nhân khẩu. Tuy vậy, nghề làm chè ở đây đã có từ 60 năm trước. Đến nay, xóm có 24 hộ làm nghề trồng và chế biến chè với 56 lao động. Tổng diện tích chè của xóm đạt 19 ha. Trung bình mỗi năm, xóm sản xuất được 38-40 tấn chè búp khô thương phẩm. Thu nhập bình quân của người làm chè đạt khoảng 4 triệu đồng/người/tháng.

   Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Trung tâm khuyến công tỉnh Thái Nguyên đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của bà con nhân nơi đây trong quá trình đưa cây chè trở thành cây trồng mũi nhọn tại địa phương. Đồng chí đề nghị, thời gian tới lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Hóa Thượng cần tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người trồng chè đối với công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường; đồng thời tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới thị trường trong nước và quốc tế, qua đó từng bước nâng cao thu nhập cho bà con nhân dân trên địa bàn./.

                                           Tin, ảnh:Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này