Lễ đón bằng công nhận di tích lịch sử Đình Khe Mo, xã Khe Mo (06/02/2018)

Sáng ngày 6/2 UBND xã Khe Mo tổ chức lễ đón bằng công nhận Di tích lịch sử Đình Khe Mo.

Xã Khe Mo đón Bằng công nhận di tích lịch sử Đình Khe Mo

Đình Khe Mo thuộc xóm Khe Mo 2 là công trình tín ngưỡng văn hóa, thờ hai vị thánh Cao Sơn – Quý Minh là hai vị tướng trung quân, ái quốc thời Hùng Duệ Vương có công dẹp tan giặc Thục, bảo vệ biên cương, bờ cõi. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lươc, Đình đã hai lần bị thực dân Pháp đốt, phá hủy khi càn quét truy lùng cán bộ cách mạng, nơi lưu trữ lương thực. Đến năm 2010, Đình đã được Chính quyền và nhân dân xã Khe Mo phục dựng theo kiểu hình chữ nhất 3 gian, hệ thống các cột được làm bằng bê tông giá gỗ, có 3 ban thờ. Hiện nay, Đình vẫn còn lưu giữ hai bản sắc phong cho hai vị tướng. Các hoạt động văn hóa tín ngưỡng và lễ hội truyền thống tại Đình được diễn ra hàng năm với 5 kỳ khóa lễ: Đón xuân, hạ điền, thượng điền, cơm mới và ngày giỗ hóa, thu hút sự tham gia của nhân dân địa phương và du khách thập phương.

Với những giá trị về lịch sử và văn hóa, UBND tỉnh Thái Nguyên Quyết định công nhận Đình Khe Mo là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Việc được công nhận là di tích lịch sử góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, đáp ứng nhu cầu tâm linh của nhân dân trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Thu Lan (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này