Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập thị trấn Trại Cau (20/10/2017)

Chiều ngày 19/10, thị trấn Trại Cau đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập thị trấn (19/10/1962 – 19/10/2017). Tới dự có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND - lãnh đạo UBND huyện; Các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện và thị trấn qua các thời kỳ cùng đông đảo nhân dân thị thị trấn Trại Cau.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

 Ngày 19/10/1962, Hội đồng Chính phủ Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà, nay là Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ra quyết định số 114 về việc thành lập thị trấn Trại Cau trực thuộc Thành phố Thái Nguyên. Ngày 21/10/1982 Thủ tướng Chính phủ có quyết định tách thị trấn ra khỏi thành phố Thái Nguyên, bàn giao cho huyện Đồng Hỷ trực tiếp quản lý. Khi mới thành lập, thị trấn Trại Cau chỉ có diện tích 694 ha với 51 hộ dân và 250 nhân khẩu cùng 2.000 cán bộ công nhân viên chức của Mỏ sắt Trại Cau. Thời kỳ này, kết cấu hạ tầng của thị trấn hầu như không có gì, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân địa phương gặp rất nhiều khó khăn. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Trại Cau đã trở thành trung tâm cụm vùng kinh tế - văn hoá phía đông nam huyện Đồng Hỷ với dân số hơn 4.000 người, tập trung ở 16 tổ nhân dân. Kinh tế của thị trấn Trại Cau đã có bước phát triển mạnh mẽ theo cơ cấu: công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và nông, lâm nghiệp. Năm 2016 giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 17 tỷ đồng. Hiện trên địa bàn thị trấn có trên 400 cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Đi đôi với phát triển kinh tế, công tác chỉnh trang và phát triển đô thị đã trở thành chương trình hành động được cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn đặc biệt quan tâm. Hiện, 95% đường khu dân cư đã được bê tông hóa; 100% tổ nhân dân có cụm loa truyền thanh, có nhà văn hoá và sân chơi thể dục thể thao, các trường học đã được đầu tư xây dựng khang trang, đạt chuẩn Quốc gia…Bằng nhiều giải pháp tích cực, mỗi năm thị trấn Trại Cau đã giảm từ 15 đến 20% hộ nghèo. Tính đến tháng 9-2017, thu nhập bình quân ước đạt 3.800.000 đồng/người/tháng; thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện tốt. Công tác an ninh, quốc phòng được đảm bảo. Đặc biệt, công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ được tăng cường. Nếu như vào thời điểm mới thành lập, thị trấn có 9 đảng viên và 1 chi bộ thì đến nay thị trấn có 255 đảng viên sinh hoạt ở 22 chi bộ. Đảng bộ thị trấn nhiều năm liền được công nhận Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh xuất sắc tiêu biểu… Với những thành tích nổi bật trong thời gian qua, thị trấn Trại Cau vinh dự được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Chính phủ và chính quyền các cấp. 

Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND tặng cờ cho nhân dân và cán bộ thị trấn Trại Cau

Tại buổi lễ Đồng chí Phạm Văn Sỹ thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã trao cờ cho Đảng bộ và nhân dân thị trấn. UBND thị trấn Trại Cau cũng đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu của thị trấn./.

                         Tin ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này