Lễ hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2017 (01/06/2017)

 

Sáng ngày 31/5, tại nhà văn hóa xóm Trung Thành, Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ phối hợp với UBND xã Hòa Bình tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2017 và  ra mắt mô hình điểm cộng đồng tôn giáo và dân cư tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Dự buổi lễ có đồng chí Trương Anh Sơn – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo Tỉnh đoàn Thái Nguyên; đại diện các phòng, ngành của huyện, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân.

        

        Các đoàn thể xóm Trung Thành ký cam kết Khu dân cư đảm bảo vệ môi trường

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là: “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống; đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên.

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm nay, huyện Đồng Hỷ đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ và người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường với mục tiêu phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu. Ngay trong lễ phát động, UB MTTQ huyện kêu gọi mỗi cá nhân, tổ chức xã hội có những hành động thiết thực để góp phần bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể như: thu gom, xử lý và tái chế rác thải, không chặt phá rừng bừa bãi, không xả rác thải xuống ao, hồ, sông, suối. Tăng cường phối hợp với các ban, ngành đoàn thể truyên truyền sâu rộng cho đoàn viên và nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, tổ chức các hoạt động cải thiện môi trường sống, ra quân làm vệ sinh môi trường, bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình và người khác…

Cũng tại buổi lễ, mô hình điểm “cộng đồng tôn giáo và dân cư tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu” của xóm Trung Thành, xã Hòa Bình đã được thành lập nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của cộng đồng dân cư, của tổ chức tôn giáo cơ sở trong công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân, tín đồ tham gia bảo vệ môi trường, từng bước nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mỗi người dân trong việc xây dựng cảnh quan môi trường ở khu dân cư ngày càng xanh, sạch, đẹp và đảm bảo môi trường sống an toàn.

Tại buổi lễ, đại diện chính quyền xã Hòa Bình, UB MTTQ xã và các đoàn thể xóm Trung Thành đã ký cam kết Khu dân cư đảm bảo vệ môi trường. Ngay sau khi kết thúc buổi lễ, các đại biểu và nhân dân đã ra quân làm vệ sinh, thu gom rác tại các trục đường quanh khu vực nhà văn hóa xóm Trung Thành./.

                      Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này