Lễ giao nhận, nghiệm thu thiết bị chế biến, bảo quản chè tại Làng nghề chè truyền thống xóm 9 (11/11/2016)

     Sáng ngày 11/11, Hiệp hội làng nghề tỉnh Thái Nguyên tổ chức giao nhận, nghiệm thu thiết bị chế biến, bảo quản chè thuộc Đề án triển khai nhân rộng làng nghề điểm năm 2016 tại làng nghề chè truyền thống xóm 9, thị trấn Sông Cầu.

Ảnh: Lãnh đạo Hiệp hội Làng nghề tỉnh tổ chức giao nhận, nghiệm thu thiết bị chế biến, bảo quản chè

cho Làng nghề chè truyền thống xóm 9

      Làng nghề chè truyền thống xóm 9 hiện có 100 hộ dân, với 367 nhân khẩu. Tổng diện tích chè đang canh tác là trên 63ha. Được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu thổ nhưỡng phù hợp nên sản phẩm chè của xóm có hương vị thơm ngon, đặc trưng, màu nước chè xanh trong. Hàng năm, Làng nghề cung cấp ra thị trường khoảng 34 tấn chè búp khô… Năm 2016, Làng nghề chè truyền thống xóm 9 đã đăng ký Đề án xây dựng làng nghề và được thụ hưởng đề án hỗ trợ thiết bị chế biến, bảo quản chè trên nguyên tắc đối ứng 50%. Xóm đã được hỗ trợ 20 máy xao chè, 34 máy vò chè và 02 máy hút chân không có tổng trị giá trên 416 triệu đồng, trong đó Đề án hỗ trợ trên 50%, số còn lại do các hộ gia đình thụ hưởng đối ứng.

     Sau khi nhận thiết bị, các hộ dân của làng nghề đã ký cam kết thực hiện đúng các quy định của đề án về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến chè bằng các thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo chất lượng các sản phẩm của làng nghề cung cấp ra thị trường. Đây là cơ hội lớn để sản phẩm chè của làng nghề chè xóm 9 cũng như các sản phẩm của các làng nghề truyền thống khẳng định được thương hiệu trên thị trường.

Tin:  Lê Nguyệt

Ảnh: Hoàng Lưu

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này