Lễ bàn giao và tiếp nhận trường THCS Trại Cau (18/12/2016)

   Ngày 16/12, UBND huyện Đồng Hỷ  phối hợp với sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lễ bàn giao và tiếp nhận trường THCS Trại Cau. Đồng chí Ngô Thượng Chính, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì buổi lễ. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi bàn giao trường

   Trường THPT cấp 2-3 Trại Cau với tổng số 25 lớp với trên 900 học sinh. Trong đó có 17 lớp với gần 700 học sinh cấp học THPT; 8 lớp với trên 200 học sinh cấp học THCS. Để thuận lợi cho việc quản lý từng cấp học, phát huy hiệu quả công tác giáo dục học sinh, nâng cao tỉ lệ huy động học sinh vào THPT trong khu vực, đáp ứng nhu cầu học tập của con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn,… UBND tỉnh đã có Quyết định chia, tách trường Cấp THPT cấp 2-3 Trại Cau thành trường THPT và THCS Trại Cau.

   Buổi lễ đã tiến hành công bố và trao quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên, UBND huyện Đồng Hỷ về việc thành lập trường THPT Trại Cau trực thuộc Sở GD&ĐT; thành lập trường THCS Trại Cau trực thuộc phòng GD&ĐT huyện Đồng Hỷ. Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng thảo luận, thống nhất và tiến hành bàn giao về chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, bộ máy, biên chế, nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc và các nội dung khác cho mỗi trường. Trước mắt, khi chưa có Trụ sở cũng như cơ sở vật chất trường THCS sẽ sử dụng một phần cơ sở vật chất của trường THPT để duy trì hoạt động bình thường cho đến khi xây dựng xong Trụ sở mới trong thời gian tối đa không quá 3 năm.

   Phát biểu tại buổi lễ lãnh đạo Sở GD&ĐT ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của nhà trường trong thời gian qua, đồng thời mong muốn cán bộ, giáo viên và các em học sinh hai trường mới được tách lập tiếp tục củng cố đội ngũ; Thi đua “dạy tốt, học tốt”, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Huy động các nguồn lực và làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, củng cố cơ sở vật chất để xây dựng và duy trì Trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2016-2020./.

                        Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này