Lãnh đạo UBND huyện đối thoại với nhân dân xóm Cầu Đã, xã Tân Lợi (20/09/2017)

Sáng ngày 19/9, tại xóm Cầu Đã, xã Tân Lợi đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với nhân dân về việc giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền sử dụng đất  lâm nghiệp; Hợp đồng giao khoán đất lâm nghiệp của Công ty Lâm nghiệp Thái Nguyên tại xã Tân Lợi. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi đối thoại.

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện 

đối thoại với nhân dân xóm Cầu Đã, xã Tân Lợi

Tại buổi đối thoại, trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, các hộ dân đã bày tỏ mong muốn và kiến nghị về một số vấn đề như: Đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết dứt điểm nhưng tranh chấp đất đai và tài sản trên đất đã kéo dài nhiều năm ở địa phương; đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy phép khai thác cho những diện tích đất rừng đủ điều kiện cho nhân dân; làm rõ những vướng mắc trong hợp đồng giao khoán đất lâm nghiệp của Công ty lâm nghiệp Thái Nguyên và mong muốn Công ty giao lại toàn bộ số đất rừng mà công ty đang quản lý trên địa bàn cho bà con trực tiếp sản xuất, quản lý…

Sau khi nghe ý kiến của người dân, chính quyền địa phương, ngành chức năng, Công ty lâm nghiệp Thái Nguyên đã tiếp thu, giải thích những thắc mắc mà người dân đưa ra.

Được biết, xã Tân Lợi có tổng diện tích đất tự nhiên là trên 2.000 ha, trong đó, diện tích đất lâm nghiệp là gần 1.300ha. Năm 2015, Công ty Lâm nghiệp Thái Nguyên đã giao lại cho địa phương 318 ha. Hiện nay, Công ty vẫn đang quản lý 224,5ha và thực hiện hợp đồng giao khoán với các hộ dân tại địa phương.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những ý kiến phản ánh chính đáng của nhân dân, trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đối thoại, đồng chí giao cho các cơ quan chức năng tiếp thu, nghiên cứu tìm biện pháp giải quyết thấu đáo, kịp thời đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Qua đó, kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận và nhân dân quan tâm, tạo đồng thuận trong nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này