Lãnh đạo UBND huyện làm việc với các ngành của tỉnh về tình trạng sụt lún tại Cây Thị (01/01/2017)

   Sáng ngày 28/12, tại  xã Cây Thị, đồng chí Nguyễn Thị Yến, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi làm việc với các Sở, ban, ngành của tỉnh về tình trạng sụt lún đất tại 3 xóm Kim Cương, Hòa Bình, Trại Cau thuộc xã Cây Thị.

Ảnh: Đoàn công tác kiểm tra tình trạng sụt lún tại một số nhà dân

   Vào cuối năm 2015, đầu năm 2016, một số hộ dân thuộc xã Cây Thị  đã phản ánh đến chính quyền địa phương về tình trạng sụt lún, mất nước, nứt tường nhà, đất đai. Theo đánh giá ban đầu được cho là do ảnh hưởng của hoạt động khai thác khoáng sản của Mỏ sắt Trại Cau thuộc Công ty CP Gang thép Thái Nguyên. Ngay sau khi xảy ra sự cố, Mỏ sắt Trại Cau đã hỗ trợ nhân dân trong các xóm bị ảnh hưởng về nước sinh hoạt. Tuy nhiên, qua các đợt kiểm tra, xác minh hiện trạng và theo dõi diễn biến của tình trạng trên đến nay cho thấy tình trạng sụt lún, nứt nhà, mất nước diễn biến ngày càng phức tạp và số hộ dân bị ảnh hưởng ngày càng tăng. Hiện có trên 50 hộ thuộc 3 xóm Kim Cương, Hòa Bình, Trại Cau bị ảnh hưởng trong đó có một hộ gia đình ông Nông Văn Nàng ở xóm Kim Cương bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng. Hiện gia đình không thể sinh sống trong ngôi nhà của mình mà đang phải dựng lều ở tạm.

   Tại buổi làm việc các đơn vị đã để xuất những biện pháp giải quyết để ổn định cuộc sống của người dân vùng bị ảnh hưởng. Theo đó, huyện sẽ chỉ đạo UBND xã Cây Thị phối hợp với Mỏ sắt Trại Cau thực hiện san gạt đất tại các diện tích bị sụt lún để bà con tiếp tục duy trì canh tác; Mỏ sắt Trại Cau tiếp tục cung cấp đủ nước sinh hoạt, canh tác cho các hộ dân; Sở Tài nguyên và Môi trường, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên và các sở, ngành liên quan sớm có kết luận chính thức về tình trạng nêu trên và đánh giá mức độ ảnh hưởng để đưa ra giải pháp khắc phục triệt để. Đặc biệt, Mỏ sắt Trại Cau khẩn trương làm một ngôi nhà bằng tôn hỗ trợ cho gia đình ông Nông Văn Nàng xong trước ngày 10/1/2017 để gia đình sớm ổn định cuộc sống./.

Tin, ảnh:  Nguyễn Thơm (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này