Lãnh đạo tỉnh làm việc với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh (22/07/2016)

Chiều ngày 21/7, sau khi đi kiểm tra thực tế tại các khu công nghiệp Sông Công I, II, Khu Công nghiệp Điềm Thụy, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh.

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra thực tế quy hoạch Khu Công nghiệp Sông Công II.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Như Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành chuyên môn của tỉnh.

 

Theo báo cáo nhanh của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, tính đến cuối năm 2015 Thái Nguyên đã có 4/6 khu công nghiệp đi vào hoạt động. Tổng số dự án đầu tư trong các khu công nghiệp là 153 dự án, trong số đó có 77 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài và 76 dự án đầu tư trong nước. Tổng vốn đăng ký đạt gần 7 tỷ USD và trên 11.700 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2016, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 17 dự án trong đó có 14 dự án đầu tư nước ngoài và 3 dự án đầu tư trong nước.

Hiện nay 95 dự án đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh tổng doanh thu đạt trên 9,4 tỷ USD và trên 1.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trong 6 tháng đầu năm đạt 2.300 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cho rằng khó khăn hiện nay là thiếu mặt bằng sạch để tiếp tục thu hút đầu tư, hiệu quả hoạt động của một số doanh nghiệp ở một số khu công nghiệp còn chưa cao, ý thức chấp hành pháp luật, nhất là pháp luật về môi trường của một số chủ doanh nghiệp còn chưa nghiêm, Khu Công nghiệp Điềm Thụy công tác giải phóng mặt bằng số diện tích còn lại đang gặp khó khăn, việc triển khai đầu tư xây dựng Khu Công nghiệp Sông Công II còn gặp khó khăn về nguồn vốn đầu tư.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã đề nghị với đoàn công tác và tỉnh phân cấp cho đơn vị thực hiện chức năng quản lý nhà nước một số lĩnh vực như: Phân cấp cho đơn vị được cấp phép xây dựng các công trình xây dựng I,II, III trong các khu công nghiệp, ủy quyền thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, ủy quyền và thẩm định và chấp thuận báo cáo nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài tại các khu công nghiệp. Ban Quản lý các khu công nghiệp đề nghị Sở Nội vụ và tỉnh xếp hạng I cho Ban để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ và xu thế phát triển.  Trong công tác đầu tư, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đề nghị tỉnh giành nguồn lực tập trung đầu tư Khu Công nghiệp Sông Công II, đề nghị các địa phương Phổ Yên, Phú Bình giải quyết dứt điểm công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng số diện tích còn lại tại Khu công nghiệp Điềm Thụy.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao kết quả thu hút đầu tư tại các khu công nghiệp trên địa bàn. Tuy nhiên so với tiềm năng, lợi thế, sự quan tâm và mong muốn của lãnh đạo tỉnh thì đây mới là kết quả bước đầu. Do vậy đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tiếp tục phát huy những thành quả bước đầu đạt được tiếp tục tham mưu cho tỉnh cơ chế, chính sách để tăng cường đầu tư hạ tầng và thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào các khu công nghiệp tỉnh. Để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ban, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh quan tâm chất lượng đội ngũ cán bộ, tăng cường công tác cải cách hành chính, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của từng cán bộ hướng đến nền hành chính phục vụ để góp phần tạo ra môi trường đầu tư thông thoáng và thân thiện. Về những đề xuất kiến nghị của Ban, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý về chủ trương và giao cho các sở, ngành tham mưu cụ thể để tỉnh quyết định. Việc đầu tư Khu công nghiệp Sông Công II ở thời điểm này là cần thiết và hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả, do vậy đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành và thành phố Sông Công cùng phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp thực hiện các bước đầu tư theo quy định. Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu trong tháng 8 Lãnh đạo Thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình giải quyết dứt điểm về mặt bằng số diện tích còn lại tại Khu Công nghiệp Điềm Thụy.

 

 

Nguồn: Thainguyen.gov.vn
Tác giả: Đình Lộc - Quang Hưng

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này